Xin hỏi mua chống giật của bình nóng lạnh thế nào?

vừa rồi có nghe mấy vụ điện giật trong nhà tắm do rò điện từ bình nóng lạnh. sợ quá nên nghe mấy ace trong cty khuyên nên mua lấy bộ chống giật của bình nóng lạnh. ace có ai biết mua ở đâu và quan trọng là thợ biết cách lắp đến giúp mình với nhé. hôm trước ông bạn cùng cty gọi thợ đến lắp xong bảo thử xem có hiệu quả ko mà ông thợ đó loay hoay mãi ko có thấy tác dụng đành ra về. chắc là ko biết lắp rồi. mong mọi người ai từng lắp chỉ giúp mình nhé. xin cám ơn !

Mr. Phi
Trả lời 11 năm trước

Phần lớn cái chống giật cho bình nước nóng dùng loại của Trung Quốc, hình dạng như file ảnh dưới đây :

IMG_20121110_154211-1_re.jpg

Tôi dùng loại này cũng cả năm nay, nhưng không dùng ở nhà, với bình nước nóng. Tôi dùng để cấp nguồn điện, test kiểm tra thiết bị điện. Dùng lâu giờ cũng thấy nó chưa hỏng. Nhưng thú thực là cũng không dám khẳng định cao cho nó. Dù đã từng test giật và thấy nó hoạt động được.

Giải pháp an toàn hơn là bạn mua hẳn loại CB chống giật, có tên thông dụng là RCD (Residual Current Device). Loại này có thêm 1 cuộn dây cảm ứng so với CB (aptomat) thông thường. Cuộn dây này sẽ giúp ngắt mạch khi có dòng rò khoảng 30 ~ 100 mA tùy loại.

Bạn gắn cái RCD này trước máy nước nóng. Lỡ bị giật nó sẽ ngắt ngay lập tức, giúp tránh hậu quả đáng tiếc.

Cơ bản thì cái dây tôi chụp hình trên cũng có cùng nguyên tắc như RCD.

Trường Phi

phạm văn Trỗi
Trả lời 10 năm trước

Theo kỹ sư Trần văn Khoa của cty Bách Khoa Hà Nội tư vấn: Thiết bị chống giật của bình nóng lạnh mang tên ELCB được đặt bên ngoài, đấu nối tiếp trên đường dây dẫn điện của bình nóng lạnh. Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý so sánh hai dòng điện đi vào và đi ra.

Khi dòng điện bị hở gây đến nguy cơ giật cho người sử dụng thì hai dòng điện này sẽ bị chênh lệch. Điều này đông nghĩa mức cân bằng không còn. Lúc này, thiết bị sẽ tự động ngắt mạch. Vì thế, nguy cơ gây giật điện do rò của thiết bị này được ngăn cản, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi lắp đặt cũng cần phải chú ý tới tiếp mát cho bộ chống giật này, vì hiện nay có nhiều thợ đi lắp đặt mà vô tình hay không biết " quên " không tiếp mát cho thiết bị.

Gía của thiết bị dao động từ 350.000đ tới 400.000đ ( bao gồm công lắp đặt )

Mọi tư vấn xin liên hệ:

Cty TNHH Dịch Vụ Bách Khoa Hà Nội

ĐT: 043. 758 6913

Kỹ sư. Trần Văn Khoa 0975 192 569

Thuấn - 0938 363 007
Trả lời 7 năm trước

Liên hệ: 0938363007
Chi tiết xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=n9spUUIcuDY
ELCB - Thiết bị chống điện giật chính hiệu của Đức. Công suất 25A, 40A, 63A, 80A lắp đặt cho mạng điện 1 pha hoặc 3 pha trong các hộ gia đình hoặc nhà xưởng.
Quý khách có nhu cầu lắp đặt thì công ty sẽ cử kỹ sư điện qua để khảo sát và lắp đặt thiết bị.Giá thiết bị từ 1.250.000 đến 2000.000/ chiếc tùy theo công suất của thiết bị sử dụng.
Thuấn - 0938 363 007
Trả lời 7 năm trước

Thiết bị chốngđiện giật củaĐức bảo hành tới 20 ngàn lầnđóng cắt. Bạn yên tâm sử dụng, lắp 1 lần, dùng cảđời luôn. Liên hệ lắpđặt: 0938363007