Chiều của dòng điện nạp vào ắc quy?

Em có dòng điện để nạp bình ắc quy nhưng ko bik cắm cực nào vào ắc quy.vậy mấy anh cho bik cực dương của nguồn phải cấm vào cực nào của ắc quy

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Dễ quá mà ,ở trên bình ắc quy có đánh dấu + là cực dương và - là cực âm, bạn hảy nạp vào bình ắc quy dòng điện 1 chiều lấy cực dương của nguồn kẹp vào cực + của bình ắc quy, và cực âm còn lại vào cực còn lại. Nếu là bình ắc quy nước thường thì bạn phải mua nước chăm bình đổ đầy nước tới vạch quy định trên bình. Bạn phải dùng nguồn điện nạp bình là nguồn điện đúng điện thế và cường độ theo quy định của bình ắc quy mà bạn sử dụng. Bạn không nên để tình trạng bình quá yếu điện thế mới nạp thí dụ bình 12 v nếu còn cở 11.5 là phải nạp ngay, và bạn phải nạp cho đầy đủ điện thế ,đầy đủ giờ nạp theo quy định. Nếu bạn sử dụng bình cẩn thận thì bình của bạn sẽ lâu hư.

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước

DƯƠNG vào DƯƠNG, ÂM vào ÂM! Nhớ điện áp fải bằng hoặc cao hơn ắcquy ừ 1-2 vôn và dòng nạp tốt nhấ bằng 1/10 dòng ắc quy, vd, acquy 10ah hì dòng nạp là 1 am pe!