Dùng quạt tích điện và đèn ắc quy khi mất điện thế nào cho bền?

Năm nay theo dự báo điện sẽ thiếu nghiêm trọng, mùa hè đến nếu khu vực bạn ở bị mất điện thì mọi người, nhất là các bé sẽ rất vất vả. Để sử dụng hiệu quả và bền lâu có những cách nào?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tất cả các loại dùng nguồn điện ắc quy như đèn tích điện, quạt tích điện (sau đây gọi chung là Thiết bị) ... đều sử dụng tương tự, chỉ khác ở thời gian tối đa có thể sử dụng (VD: khi sạc đầy, đèn sáng được 8h), thời gian nạp đầy. Để tăng hiệu quả và tuổi thọ của đèn, quạt các mẹ cần LƯU Ý trong khi sử dụng một số điều.

1. Thời gian sạc điện lần đầu cho thiết bị từ 15-24 giờ.
2. Sau mỗi lần sử dụng phải sạc điện, thời gian sạc không quá 20 giờ /lần
3. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, từ 1- 2 tháng phải sạc điện cho thiết bị 1 lần (khoảng 10h)

biet rui
Trả lời 13 năm trước

ẮC quy dùng trong các loại đèn, quạt tích điện là ắc quy axit (ắc quy chì-axit) nhưng có bông nhồi trong các ngăn để tránh làm khô dung dịch axit, do đó có thể nạp lại nhiều lần mà không cần đổ thêm dung dịch axit cũng như nước mưa như ắc quy axit thông thường. Loại ắc quy này chính là ắc quy nước