Hỏi về bộ lưu điện

Văn phòng tôi dùng 5 máy tính +1 máy in laser. Nếu muốn dùng 1 bộ lưu điện để dùng trong 8h thì dùng loại nào? Giá của nó chừng bao nhiêu? mua cái này ở đâu?
bimbim
Trả lời 15 năm trước
Thường UPS ghi 500VA, hay 1000VA chỉ nói lên cái khả năng phục vụ cho tải thôi. Có một hệ số là tỉ lệ tiêu hao cỡ 0.6 tới 0.8 để đánh giá. Ví dụ nếu UPS của bạn là 1000VA, thì bạn có thể dùng cho hệ thống máy tính cỡ 1000 x 0.7 = 700W (dùng hệ số 0.7); hoặc ví dụ khác là nếu hệ thống máy của bạn là 100W, thì bạn phải mua UPS ít nhất là: 100/0.6= 167VA (nếu dùng hệ số 0.6). Và người ta ít khi dùng UPS cho hệ thống có tiêu hao (W) lớn hơn 75% chỉ số VA ghi trên UPS. Thế còn thời gian? Cái này tôi cũng chưa tìm hiểu kỹ, chỉ đoán là nếu bạn dùng hệ thống phù hợp với công suất, (ví dụ hệ thống máy bạn 350W mà bạn dùng UPS 500VA) thì nó chịu được khoảng 15-20". Bản thân UPS nếu không nối vào tải nó cũng tốn điện để chuyển điện một chiều từ acqui ra hai chiều, ví dụ cái 2000VA thì để không được khoảng 8 tiếng, 1250VA thì để không được 5 tiếng. Mình gửi bạn hai cái link này để tham khảo nhé: http://michaelbluejay.com/electricity/computers.html http://www.jetcafe.org/~npc/doc/ups-faq.html#0207