Aptomat liên tục nhảy .Các bạn ơi giúp mình !?

hichic! aptomat nhà tớ liên tục bị nhảy . Mấy ngày nay tớ chẳng làm được gì cả.Các bạn có thể cho mình 1 vài lời khuyên được không hoặc cho mình 1 vài địa chỉ sửa chữa tin cậy nhé .
Nhà mình có 1 aptomat tổng ngoài cột điện.Nó cũng rất hay nhảy .Cứ khi nào nó nhảy thì cái aptomat trong nhà lại nhảy (hoặc chỉ mình cái tổng nhảy thôi ) .Trong nhà mình chỉ có 1 aptomat thôi. Ngay cả khi không bật gì cả nó cũng bị nhảy ( như vậy không thể là do quá tải được ) .Vì mình không học bên khoa điện lên các bạn giải đáp cho mình cụ thể nhé.Từ ngữ chuyên ngành mình không hiểu lắm đâu .Thank you very much !

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Aptomat liên tục nhảy là có vấn đề quá tải nên bạn mở ra xem ở đó có 3 tụ hình khối vuông bạn cắm điện và xem thử cái nào nhảy ròi rút điện ra mở nắp trên của nó điều lại cần Rele khi nào kiểm tra nó hết nhảy là đống lại
Lưu ý Bạn có thể phá cả bọc ngoài ko sao.
Nhớ an toàn điện bạn nhé

roi biet
Trả lời 13 năm trước

Mình học điện, nhưng không làm về điện nhiều, có chút kinh nghiệm nhỏ giúp bạn, trước tiên là bạn kiểm tra lại át của nhà bạn xem sao, đây là cách dễ nhất, còn nếu như không bật cái gì mà vẫn nhẩy thì %% là mạng điện của nhà bạn bị dò điện ở trong tường rồi, cần phải đục tường và sửa lại điểm đó, nếu như vậy bạn phải nhờ 1 thợ điện có kinh nghiệm dùng đồng hồ dò nơi bị rò điện ra tường .... nói chung là thông thường thì nơi bức tường có dây bị rò điện sẽ nóng hơn bình thường ^^.

PMT
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của tuncon

Aptomat liên tục nhảy là có vấn đề quá tải nên bạn mở ra xem ở đó có 3 tụ hình khối vuông bạn cắm điện và xem thử cái nào nhảy ròi rút điện ra mở nắp trên của nó điều lại cần Rele khi nào kiểm tra nó hết nhảy là đống lại
Lưu ý Bạn có thể phá cả bọc ngoài ko sao.
Nhớ an toàn điện bạn nhé

Bác này chả đọc kỹ câu hỏi gì cả, cứ thấy hỏi aptomat nhảy là copy câu trả lời thôi. Người ta không bật gì nó cũng nhảy rồi, lấy đâu ra quá tải.

Trường hợp của bạn là do trong mạng điện bị chạm chập ở đâu đó rồi. Bạn nên nhờ người hiểu chút ít về điện đến kiểm tra cho