Có phải thực phẩm nào cũng cho vào tủ lạnh để bảo quản ko?

Có phải thực phẩm nào cũng để tủ lạnh để bảo quản ko? Mình và đứa bạn đang cá nhau đây, mình cho là cái gì là thực phẩm thì đều có thể cho vào đó để bảo quản được, còn bạn mình thì khăng khăng là không, nó bảo có nhiều cái cho vào cũng như không vì để tủ lạnh vẫn bị hỏng. Các bạn xem ai sai ai đúng.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bạn ah, bạn của bạn nói thế là đúng rồi đó, không phải thứ nào cũng cho vào tủ lạnh bảo quản được đâu,nhiều khi mình cho hoa quả vào tủ lạnh mà vẫn bị mềm, héo chứ không tươi đâu. [size_4]Những thức ăn không nên để trong tủ lạnh[/size_4] [b] Tủ lạnh có tác dụng bảo quản thức ăn, giữ chúng tươi, ngon lâu hơn. Nhưng có một thực tế là không phải với loại đò ăn nào cũng như vậy... Cà chua:[/b] [gallery]/3/hlp1261102967.jpg[/gallery] khi để trong tủ lạnh, toàn bộ quả cà chua hoặc một phần của nó sẽ bị ủng hoặc phần cuống sẽ bị nứt ra, dễ dàng phát sinh nấm mốc hoặc bị thối rữa. [b]Dưa chuột :[/b] [gallery]/3/lqu1261103009.jpg[/gallery] Nhiệt độ trong tủ lạnh 0oCổe làm cho bề mặt của dưa chuột giống như bị ngâm trong nước, vì vậy làm mất đi hương vị tự nhiên. [b] Chuối tiêu : [/b] [gallery]/3/apo1261103060.jpg[/gallery] Nếu bảo quản ở nhiệt độ dưới 12oC chuối sẽ bị đen và thối rữa. [b]Vải tươi:[/b] [gallery]/3/sal1261103117.jpg[/gallery] Bảo quản ở nhiệt độ dưới 9oC trong một ngày thì sẽ làm cho vỏ quả vải bị đen, vải sẽ bị biến chất. [b] Cơm:[/b] [gallery]/3/jty1261103183.jpg[/gallery] Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hoá được . [b] Giăm bông :[/b] Không nên bảo quản trong tủ lạnh vì hàm lượng nước trong giăm bông rất dễ bị đông lại, dẫn đến chất béo dễ bị phản ứng oxy hoá, chất lượng sẽ giảm. Khoai lang, cà, xoài, sữa non cũng không nên để trong tủ lạnh, vì nếu để trong tủ lạnh chúng sẽ bị đen và biến chất. [right](Theo: Món ngon Sài Gòn)[/right]
Khương
Trả lời 14 năm trước
Đúng rồi đấy bạn, nhất là các trái cây khi để tủ lạnh lâu quá thì các chất dinh dưỡng bị biến đổi hết, chỉ nên để 1,2 ngày thôi. Điển hình là xoài đang chín, để vào tủ lạnh 2,3 ngày lấy ra ăn chua chứ ko ngọt, nước cam để tủ lạnh 1 ngày là có vị đắng hà