Tư vấn chọn mua bộ lưu điện Ups

Mình đang cần mua bộ UPS dùng cho máy tính màn hình LCD. Điện đóm nhà mình dạo này chán lắm. Xót cho máy tính nên đành phải tìm UPS vậy. Mình hiện có khoảng gần 300K và đang ở Hà Nội. Liệu có bạn nào biết mua ở đâu được với chất lường đảm bảo không?(Kể cả hàng cũ nếu chất lượng tốt). Mình xin cám ơn trước nhé!!!
tellme
Trả lời 14 năm trước
Để ngăn chặn các sự cố về an toàn dữ liệu và an toàn hệ thống khi có sự cố điện từ nguồn điện lưới, bộ lưu điện UPS là giải pháp được lựa chọn hàng đầu. Bài tư vấn sau của anh Xuân Định - phòng Phát triển Kinh doanh sẽ giúp các bạn một vài kinh nghiệm khi chọn mua một UPS. Các kiến thức căn bản về UPS UPS bao gồm hai dòng chính online và offline : Dòng offline: khi nguồn điện lưới còn đáp ứng được, nó sẽ được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng. Trường hợp có sự cố về nguồn điện lưới, bộ chuyển mạch sẽ chuyển sang chế độ dùng ắc quy, dòng điện một chiều từ ắc quy sẽ được biến đổi thành dòng xoay chiều phù hợp cho thiết bị sử dụng. Với nguyên lý hoạt động như trên, ta thấy dòng offline có nhược điểm là khi chuyển mạch dòng xoay chiều sẽ có độ trễ nên các thiết bị có sự nhạy cảm cao sẽ không phù hợp với loại ổn áp này Dòng online: ngay cả khi nguồn điện lưới còn đáp ứng được nó cũng không được đưa thẳng tới thiết bị sử dụng mà phải đưa qua bộ chuyển mạch thành dòng một chiều nạp vào ắc quy, rồi từ ắc quy dòng điện môt chiều lại được biến đổi trở lại thành dòng xoay chiều và cấp cho thiết bị sử dụng. Với nguyên lý hoạt động này, nguồn điện cung cấp cho thiết bị sử dụng luôn được lấy từ ắc quy nên có độ ổn định cao và không bị trễ như loại offline. Ngoài ra dòng online còn có phần mềm quản lý đi kèm, có màn hình LCD giúp người sử dụng thiết lập các thông số cho UPS hoạt động đúng theo nhu cầu hiện tại của mình như hẹn giờ tắt mở, điều chỉnh điện áp… Tư vấn mua hàng Điểm đầu tiên cần để ý khi lựa chọn UPS đó là cần xác định công suất cho phù hợp với yêu cầu. Bạn cần mua UPS có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất thiết bị sử dụng. Lưu ý các bạn là máy vi tính có công suất tính theo dòng một chiều với đơn vị đo là W, một máy vi tính phổ thông thường có công suất khoảng 300w kể cả màn hình. Còn UPS có công suất tính theo dòng xoay chiều với đơn vị đo là VA, bạn có thể tham chiếu sang đơn vị đo W bằng cách lấy số VA nhân hệ số 0,7. Ví dụ: một UPS có công suất 500VA sẽ tuơng đương 500VA x 0,7 = 350W, đáp ứng tốt cho một máy vi tính bình thường. Điểm thứ hai là xác định sẽ sử dụng dòng nào?, nếu bạn chỉ sử dụng máy tính phục vụ các công việc văn phòng thông thường thì chỉ cần sử dụng loại offline, nếu bạn sử dụng UPS cho một server hoặc trung tâm dữ liệu thì cần mua loại online. Cũng lưu ý thêm là UPS cũng là một thiết bị điện nên nó cũng đòi hỏi nguồn điện lưới phải có sự ổn định nhất định và một chú ý nữa là không phải bất cứ thiết bị nào cũng có thể dùng UPS, đa số các UPS hiện có trên thị trường được thiết kế cho máy tính. Các thiết bị khác có thể không làm việc hoặc làm hỏng UPS. Hãy đọc kỹ hướng dẫn đi kèm với UPS. Sử dụng và bảo quản UPS - Một chú ý hết sức quan trọng là bạn không được lợi dụng việc lưu điện của UPS để tiếp tục làm việc mà hãy tranh thủ thời gian lưu các tài liệu và tắt máy trước khi UPS hết điện, điều này giúp tuổi thọ UPS được lâu hợn - Không để hở đầu ra UPS vì điện áp ra là dòng xoay chiều 100-240v rất nguy hiểm. - Để UPS nơi thoáng mát, tránh nơi có độ ẩm cao
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Khi công việc cũng như dữ liệu máy tính trong quá trình làm việc của bạn là vô cùng quan trọng thì cách thức tối ưu nhất để nguồn máy tính không bị mất điện đột ngột đó chính là bạn cần trang bị thiết bị với tên gọi UPS . UPS có nhiệm vụ chống lại sự thay đổi điện áp đầu vào cùng với việc duy trì nguồn điện trong một thời gian đủ để bạn có thể lưu lại dữ liệu trong quá trình làm việc khi bị mất điện lưới . Dưới đây là một số lưu ý khi bạn mua một UPS . [b]Công suất[/b] Khi mua UPS , cần lưu ý đến công suất mà hệ thống thiết bị của bạn yêu cầu . Nếu bạn mua một UPS với công suất quá thấp thì có nghĩa là bạn chưa kịp làm gì xong mà điện năng đã hết . Hầu hết những UPS được thiết kế để cung cấp năng lượng điện trong khoảng thời gian 10 phút . Khi chọn UPS , bạn cần xem giá trị VA – hoặc Ampe ( Cường độ dòng điện ) x Điện áp ( 220V ) . Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị kết nối UPS thì bạn cần mua giá trị VA càng tăng lên . Khi mua UPS bạn nên tính toán giá trị VA cao hơn từ 20-25% giá trị tổng công suất của những thiết bị khác kết nối vào USP . Nếu bạn dùng PC tại nhà thông thường thì hãy dùng UPS có 500 – 700 VA . [gallery]/13/dww1254735751.jpg[/gallery] Phía sau UPS [b]Thời gian dự phòng[/b] Không nên hy vọng UPS thông thường sẽ lưu điện áp để PC của bạn chạy cả ngày , hầu hết các kỹ sư thiết kế cung cấp cho bạn thời gian dự phòng khoảng từ 10 tới 20 phút . Bản chất của UPS là cho phép bạn lưu lại những gì mà đang làm việc khi bị mất nguồn điện lưới và tránh sự hỏng hóc hệ thống phần cứng cũng như thiết lập phần mềm ứng dụng . Hãy lựa chọn UPS theo thời gian yêu cầu của bạn . [b]Những tính năng khác của UPS[/b] Khi bạn mua UPS , nên hỏi nhà cung cấp về những tính năng khác hơn là chỉ quan tâm tới công suất của nó . Điều này sẽ trợ giúp bạn tìm kiếm những UPS có thêm những tính năng phụ cho phép người mua lựa chọn chính xác những gì mình mua . Tất nhiên đặc điểm tốt nhất UPS có thêm tính năng AVR (Automatic Voltage Regulation – Ổn áp ) bảo vệ máy tính của bạn tránh sự lên xuống thất thường của mạng điện lưới . Nếu dải AVR càng rộng thì càng tốt ví dụ như từ 120V – 260V là tốt nhất , nếu dải hẹp như từ 190V – 240V thì không hấp dẫn bằng . Hầu hết UPS đều có chế độ thiết lập trình tự cắt hệ thống khi nguồn điện lưới bị mất cũng là để ngăn chặn việc phá hỏng hệ thống phần cứng . [b]Đừng so sánh công suất của bộ nguồn máy tính với công suất của UPS .[/b] Công suất UPS không cần phải lớn hơn công suất bộ nguồn PC của bạn . UPS với 600AV là đủ cho hầu hết mọi máy tính thông thường . Đừng mua UPS với công suất quá lớn so với công suất những thiết bị bạn kết nối vào . [b] Những bản báo cáo của phần mềm[/b] Phần mề cung cấp với UPS thường không cho những bản báo cáo chính xác . Đừng nghe theo bản báo cáo vậy khi mà nó nói rằng cần phải thay thế Ắc quy khi mà thời gian sử dụng UPS khi mất điện vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn . Bởi vì những báo cáo như vậy yêu cầu bạn thường xuyên đi mua Ắc quy để thay thế từ nhà cung cấp linh kiện . Phần mềm quan trọng đó là chức năng tắt máy tính một cách hợp lí khi mà đã lưu lại những gì đang làm việc . Nhưng cũng rất quan trọng để bạn xác định chắc chắn khi nào cần thay Ắc quy . [b]Một số vấn đề khác[/b] Đừng bao giờ để UPS của bạn bị quá tải ( Overload ) , ví dụ như kết nối những thiết bị ngoại vi như máy in , Scanner , máy Fax . Đừng bao giờ cắm Máy in với hệ thống Ắc quy dự phòng . Cách tốt nhất cho Ắc quy trong UPS là không nạp chúng hoàn toàn ít nhất một lần một tháng . Nối đất cho UPS một cách hợp lí , trong mọi thời gian để tránh những thảm hoạ liên quan tới điện . [b]Kết luận[/b] Chúng ta nên nhớ có hai kiểu UPS . Một là kiểu SPS (Standby Power System – Hệ thống nguồn điện dự phòng) hay còn gọi là UPS Standby và hai là Hệ thống UPS Online . Nếu bạn dùng cho gia đình tốt hơn hết nên chọn loại SPS cho rẻ tiền . Giá của UPS Online cao gấp 3 tới 5 lần so với UPS Standby với cùng công suất . Nếu dùng cho máy chủ , hãy chọn UPS Online ( Online có nghĩa là nguồn điện ra được cung cấp từ Ắc quy trong mọi trường hợp ) . Với công suất ra càng cao thì giá của UPS Online càng cao lên nhiều lần . Bạn nên mua UPS loại này với nhiều tính năng nâng cao . Những đặc điểm đó bao gồm : Quản lí Ắc quy linh hoạt , đèn báo hiệu cần thay thế Ắc Quy , thay thế Ắc quy kiểu Hot-Swap ( thay thế Ắc quy hỏng mà không cần tắt UPS ) …
Trả lời 14 năm trước
Ngoài việc làm UPS cho máy tính bạn còn có thể sử dụng điẹn cho cả gia đình nhà mình [blue] [url=http://incosys.vn/]Một sản phẩm nhiên liệu sạch - Lựa chọn hoàn hảo cho nhưng ai yêu công nghệ[/url][/blue] Liên hệ : [:)}]Mobile: 098.8668.634 (Mr Dung K.A ) [*-:)]Website: [url=http://incosys.vn/]http://incosys.vn/[/url]
pham thanh phong
Trả lời 13 năm trước

trích" Mình đang cần mua bộ UPS dùng cho máy tính màn hình LCD. Điện đóm nhà mình dạo này chán lắm. Xót cho máy tính nên đành phải tìm UPS vậy. Mình hiện có khoảng gần 300K và đang ở Hà Nội. Liệu có bạn nào biết mua ở đâu được với chất lường đảm bảo không?(Kể cả hàng cũ nếu chất lượng tốt). Mình xin cám ơn trước nhé!!! ""

Trả lởi: với một bộ máy tính và nàm hình LCD thì bộ lưu điện bạn nên chọn là dòng 500 đến 600va.

Công suất của dòng này là từ 300 -> 360w. ok cho bộ máy của bạn sử dụng tử 15 -30 phut tùy vào nguồn điện của cpu

có rất nhiều hãng cho bạn lựa chọn. chất lượng mà hợp túi tiền thì có 2 dòng mình biết: APC, Emeson.

ups APC 500va : 790000 chưa vat

Emwrson 500va :800.000 chưa vat

Nếu bạn cần tư vấn j thêm thì liên hệ: 0933782896

0923854423 Phong

Vũ Hữu Mong
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn !

Mùa thiếu điện bắt đầu gây cho người dân biết bao nhiêu phiền phức trong công việc và sinh hoạt. Bạn đang có nhu cầu trang bị UPS để bảo vệ máy tính mà bạn đang dùng là sự lựa chọn thông minh. Hiện trên thị trường có rất nhiều UPS thương hiệu khác nhau để lựa chọn được 1 bộ ưng ý cũng hơi khó cho bạn. theo mình bạn nên lựa chọn UPS có thuơng hiệu nổi tiếng, tiền nào của ấy thôi bạn ah. hiện cơ quan mình dùng rất nhiều UPS thương hiệu SANTAK, hãng này bảo hành cho mình3 năm luôn kể cả main và ắc quy . Bạn đang ở Hà Nội gần thì bạn qua Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng SANTAK địa chỉ : 133 , Vương Thừa Vũ, Q. Thanh Xuân, HN ĐT: 04.35.632.556 để được hướng dẫn cụ thể bạn nhé. Hiện theo mình biết với nguồn điện yếu và chập chờn như vậy bạn dùng sản phẩm offline sẽ không hiệu quả. Chúc bạn mua sắm thông minh

pham thanh phong
Trả lời 13 năm trước

Mình thấy ups APC dùng ngon phết, công ty minh đang dùng loại này, một máy tính và 1 lcd thì mình khuyên bạn nên dùng con ups APC 500va.

Ups thì ai cũng biết: backup điện và tính năng ổn áp. Loại 500va là dòng offline, thời gian chuyển mạch giữa ups và acquy la rất nhỏ, ko ảnh hưởng đến máy tính của bạn đâu. cty mình dùng cả mấy năm rùi có j đâu nek.

Còn bạn thừa tiền kô biết để đâu, thì bạn cũng cố thể mua dòng online, loại này toàn là công xuất cao kô ah, loại ups 1k trở lên.

+đặc điểm của dòng online là: ko có thời gian chuyển mạch, sóng điện : sóng sin, thích hợp với các thiết bị nhạy cảm với điện

với gía của loại này từ 4t 500k trở lên

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thì bạn cứ liên hệ bạn ptphong87 ở topic trên kìa

tranvanduc
Trả lời 12 năm trước

LÀM GÌ VỚI TÌNH TRẠNG MẤT ĐIỆN ĐỘT NGỘT NHƯ HIỆN NAY ?

,,,,,,,,,,,__ BẠN HÃY YÊN TÂM SỞ HỮU SẢN PHẨM THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG : BỘ LƯU ĐIỆN - UPS - INVERTER__,,,,,,,,,,,

CHẠY LIÊN TỤC 24/24

Với công nghệ hiện đại , tính năng vượt trội Apollo ( Đài Loan ) và Powerbank ( Đài Loan ) là thương hiệu về ups - inverter được nhiều người lựa chọn. Sản phẩm nhỏ gọn, thiết kế thông minh, không ồn , không tốn xăng dầu, không thải khí độc, với độ ổn định cao và các chế độ tự động (AUTO)

- Nạp điện cho bình ắcqui khi có điện lưới , tự động ngắt khi bình ắcqui đầy với các chế độ nạp thông minh giúp tăng tuổi thọ acqui.

- Kích điện 1 chiều ( DC ) từ ắc qui lên điện xoay chiều 220V ( AC ) cho các thiết bị điện khi bị mất điện lưới đột ngột sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị điện với thời gian chuyển mạch xấp xỉ = 0

- Ổn định điện áp đầu ra.

- Đầu ra sóng Sin chuẩn sử dụng hiệu quả và chất lượng cho tất cả các thiết bị như : Quạt , tivi , bóng đèn, máy tính , thiết bị y tế, máy chủ , thiết bị mạng, tủ Jack , cửa cuốn , thang máy , điều hòa , tủ lạnh , …..

- Có nhiều sự lựa chọn cho các thiết bị sử dụng Online , offline , sin chuẩn , sin mô phỏng , acqui trong , acqui ngoài mở rộng ,…….

- Chi phí thấp khoảng 4 -5 triệu ( gồm máy và ắc qui ) so với máy phát điện khoảng 10 triệu ,……

- Sản phẩm bộ kích điện Apollo nhỏ gọn, tiện lợi, dễ vận hành, vận chuyển, an toàn cho cả người già và trẻ em.

Với dải công suất đa dạng : 600VA , 650VA , 1000VA , 2000VA , 3000VA , 6000VA , 10000VA , …..

Với nhiều sản phẩm chuyên dùng cho từng nhu cầu sử dụng của quý khách nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiểu quả cao nhất.

Hiện tại, sản phẩm APOLLO , POWERBANK đang được phân phối bởi Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ cao – Scitech , Scitech là đại diện phân phối của APOLLO – ĐÀI LOAN , POWERBANK – ĐÀI LOAN tại Việt Namvới giá cực kỳ cạnh tranh và chính sách ưu đãi khi lấy nhiều sản phẩm hoặc là đại lý phân phối của Scitech.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp UPS công nghiệp dùng cho doanh nghiệp, sử dụng các thiết bị công suất lớn , nhiều thiết bị một lúc , dây truyền sản xuất , các trung tâm nghiên cứu , các phòng thí nghiệm , các trung tâm dữ liệu , trung tâm y tế , phòng khám đa khoa , phòng xét nghiệm, viễn thông , tòa nhà…..

Với thương hiệu BORRI ( ITALY )

BORRI là công ty hàng đầu ITALY, Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nguồn điện, về sản phẩm UPS công nghiệp với dải công suất đa dạng: 10KVA, 15KVA, 20KVA, 30KVA, 40KVA, 50KVA, 60KVA, 80KVA, 100KVA, 125KVA, 150KVA, 200KVA, 300KVA, 400KVA, 500KVA, 600KVA, 800KVA.

Hiện tại, sản phẩm BORRI đang được phân phối bởi Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ cao – Scitech , Scitech là đại diện phân phối của BORRI-ITALY tại Việt Namvới giá cực kỳ cạnh tranh và chính sách ưu đãi khi lấy nhiều sản phẩm hoặc là đại lý phân phối của Scitech.

CÔNG TY HỖ TRỢ GIÁ CHO CÁC ĐẠI LÝ VÀ CÁC DỰ ÁN

Để được có sự lựa chọn hợp lý nhất về sản phẩm và kỹ thuật xin liên hệ :

Trần Văn Đức – 01235761616

Email: tranvanducscitech@gmail.com

Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ cao - SCITECH.,jsc

Địa chỉ: Số 43 / 97 -Văn Cao -Ba Đình-Hà Nội

Website: www.scitech.com.vn - http://www.luudien-ups.com/ups/

Công ty Maxbuy Việt Nam
Trả lời 12 năm trước
Siêu thị điện tử Maxbuy Việt Nam
Số 3, Ngõ 49 Vân Hồ 3, Hai Bà Trưng, HN
Điện thoại : 04668 41456 - 04668 47102
Fax: 04.397 85376
Hotline : 0904 668 627
Từ 8h30-17h30 các ngày trong tuần trừ CN
Bản đồ đường đi
Danh mục sản phẩm
Máy hút ẩm dân dụng
Máy hút ẩm công nghiệp
Máy hút ẩm rotor
Tủ chống ẩm chuyên dụng
Thiết bị phun ẩm
Đồng hồ đo độ ẩm phòng, không khí
Đo ẩm vật liệu, nông sản, gỗ
Đồng hồ đo nồng độ cồn
Máy đo khoảng cách
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-908D
14,900,000 VNĐ
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE DY-6105EB
16,500,000 VNĐ
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1388D
15,600,000 VNĐ
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1688D
25,200,000 VNĐ
Máy hút ẩm công nghiệp FujiE DY-6180EB
30,500,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–60
3,727,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI,DHC–080II–80L,5w
4,300,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC – 100 – 100L, 5w
5,100,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–120–120l,8w
6,700,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–40
2,430,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–80–80L,5w
4,300,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–160
10,600,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–200
13,300,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–250
15,700,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–300
21,000,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–400
31,100,000 VNĐ
Tủ chống ẩm chuyên dụng hiệu DRY-CABI, DHC–500
46,100,000 VNĐ
Nguyễn Thành Đạt
Trả lời 12 năm trước

TKS - I 1000w là một thiết bị chuyển đổi điện một chiều 12 vol từ ắc quy thành điện xoay chiều 220 vol để cung cấp điện liên tục trong nhà, công suất 1000w, tự động chuyển đổi nguồn cung cấp điện: giữa nguồn điện xoay chiều và một chiều, tự động nạp điện cho ắc quy khi cấp điện xoay chiều. Mạch điện nghịch đổi và mạch điện nạp đều tự động, có thể tích nhỏ, hiệu suất chuyển đổi cao.

*Lưu ý : Máy đã tích hợp ắc quy chuẩn theo máy ,cho phép khách hàng đấu nối thêm ắc quy khi cần thiết , Ngoài ra máy cho phép đấu nối với pin năng lượng mặt trời .

KHÔNG TẮT MÁY TÍNH KHI MẤT ĐIỆN !

Liên Hệ : 0988 232 755

Ưu điểm:

1.Không gây ô nhiễm môi trường, không gây tiếng ồn;

2.Dạng sóng ra sine chuẩn phù hợp với các loại thiết bị điện gia đình;

3.Hoạt động ổn định, làm việc với thời gian dài;

4.Dễ dàng lắp đặt và di chuyển;

5.Tự động nạp điện cho ắc quy - Máy đã tích hợp sẵn ác quy;

6.Đặc biệt thích hợp với văn phòng công ty, gia đình, làm nguồn điện dự phòng, nguồn điện cho máy chủ;

7.Chi phí vận hành thấp.

Mật khẩu : 166phamvandong
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Sau cái ngày đen tối, đèn vụt tắt dẫn đến shock điện tiêu mất cái HDD 160GB, tôi đã đầu tư em SANTAK TG1000 để cùng sánh đôi tác chiến.

Như bạn đã nói ở trên, thị trừơng UPS hiện nay rất phong phú và đa dạng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo nhiều hãng, với dịch vụ, giá cả, chất lượng khác nhau.

Ở đây tôi chọn SANTAK vì được 1 người bạn mở tiệm internet giới thiệu. Giá có phần hơi nhỉnh hơn các thương hiệu khác, nhưng được cái bảo hành 3 năm nên yên tâm hơn.

Dịch vụ bảo hành làm việc cũng ổn.