Cách thức hoạt động của đồng hồ đo điện tại gia ???

Tình hình là như thế này,mình muốn biết cách thức hoạt động của đồng hồ đo điện tại gia là như thế nào ? VD : Có 2 đồng hồ đo điện,1 cái và 1 con cùng hoạt động.Khi ta vặn ngược số của đồng hồ con(Cái này không biết có vặn được không) thì đồng hồ cái có bị ảnh hưởng gì không,nếu ảnh hưởng thì nó sẽ ảnh hưởng như thế nào ? Vấn đề là hiện nay khu nhà mình là nhà tập thể,gần đây có người đến ở kế bên,họ xài đồng hồ con còn nhà mình là đồng hồ cái.Nhà mình và nhà họ nhiều lần cãi nhau về điện kế,mẹ mình cho rằng bên đó ăn cắp điện bằng cách vặn ngược điện kế,nên mấy tháng nay điện kế nhà mình tăng đột biến,trung bình/tháng trước đây chỉ 200-220kw nhưng bây giờ lại nhảy lên 300kw.Cãi nhau thì nhiều nhưng cũng chẳng có bằng cớ gì để bắt tội họ
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề này là do đồng hồ con loại dỏm, dùng lâu ngày mấy trục cơ bị mòn, thiếu bôi trơn làm tăng ma sát, nên 2 đồng hồ có sự chênh lệch. Bạn đem đồng hồ đến trung tâm cân chỉnh đồng hồ là biết ngay còn dùng được nữa ko. Nếu đồng hồ của điện lực cấp thì hạn dùng có 5 năm là vứt. Còn loại china thì chỉ 1 năm là nó chạy tùm lum.