Tư vấn về đĩa CD, DVD, DVD9?

Để ghi dữ liệu lên các đĩa quang phổ biến như CD, DVD, DVD9 lưu trữ : phần mềm, hình ảnh , âm nhạc, phim ảnh, dữ liệu cá nhân ... lên các đĩa này. Thường nên dùng loại loại đĩa quang nào thích hợp và thương hiệu nào tốt. Các đĩa quang có cấu tạo vật lý phủ lớp nhôm , đồng, vàng trên mặt đĩa ... thường có tuổi thọ sử dụng bình quân bao nhiêu năm ? Nhờ các bạn tư vấn giúp ?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Về dung lượng / giá thì DVD-5, tức là loại bình thường 4,7GB là kinh tế nhất hiện giờ rồi. DVD-9 còn rất mắc. về thương hiệu thì hầu hết mấy hãng của Nhật như TDK, Verbatim /mitsubishi, maxell, sony đều rất tốt, nhưng hàng dỏm đầy rẫy. Trong số này thì Verbatim là ít hàng giả, chất lượng tốt và giá cũng ok. bro nên xài chuẩn DVD+R vì tính tương thích tốt hơn DVD-R 1 chút. về lớp phủ quang học ở dưới, trừ màu trắng bạc là đĩa dập (Press DVD) là bền nhất, còn lại màu nào không quan trọng lắm, quan trọng là hãng nào sản xuất và chuẩn của nó thôi. Nếu là loại đĩa tốt, bảo quản cẩn thận thì 10-20 năm không là vấn đề gì. Về lý thuyết thì tuổi thọ có thể lên tới 50 năm lận.