Chất lượng và bảo hành của laptop lenovo Y410-43A

ngày 20/11/2007 tôi mua cái máy xach tay tại công ty THỊNH TIẾN Đà Nẵng hiệu lenovo Y410-43A.đến 03/2008 thì ổ DVD không đọc được(ghi được) tôi mang đến công ty THỊNH TIẾN để bảo hành,thi công ty này bảo phải gửi đi hãng và tháo ổ DVD của tôi gửi đi sau khoảng 15 ngày thì công ty gọi tôi xuống và nói là hãng đổi cho tôi ổ mới sản xuất tháng 1/2008,tôi gắn vào máy và mang về dùng máy đi làm( tôi chưa hề cho dọc bất kỳ một đĩa CD OR DVD nào) đến khoảng 11/2008 thì tôi cho đĩa CD vào thì lại không đọc được ( nhưng vẫn ghi được)sau đó khoảng một tháng thì không ghi được, do tôi di làm ỏ ngoài biển nên không mang về bảo hành được( tôi làm bên nghành dầu khí) đến 01/2009 tôi mang đến công ty THỊNH TIẾN bảo hành,công ty lại lấy và nói là gửi đi hãng sau 15 ngày công ty nay gọi tôi xuống và bảo là ổ đã hêt thời hạn bảo hành, muốn sửa thì tốn dịch vụ >100usd. như vạy là đúng không,tôi thiết nghĩ chất lượng ổ DVD của LENOVO là quá thấp,công ty tôi dùng rất nhiều máy lenovo và khoảng 80% là bị hư ổ DVD như của tôi
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Em chưa dùng Lenovo bao giờ , T60,T61 có nhìn qua nhưng chưa thực sự dùng , chỉ dùng qua T41,43,43p,X41 thôi. Toàn Made in China cả , nhưng chất lượng tốt lắm, thương hiệu IBM mà . Máy và vỏ cứng cáp số 1 luôn, màn hình thì so ra không được đẹp lắm ,nhưng dùng 2 năm vẫn thấy Ok ( không bị đen ở hai góc dưới như mấy dòng Acer, Fusi).Tóm lại bản thân em thấy là đỉnh cao. Hiện tai đang dùng Nx8220 , cấu hình thì ngang ngửa T43p, nhưng xét ra về độ bền thì khồn thể nào bẳng. Sau 2 năm sử dụng (cả 2 con đều 3 năm Bảo hành) thì T43p hoạt động vẫn ổn định , bền bỉ như ngày đầu tiên.Máy và vỏ đều trông như mới. Còn Hp thì kém hơn 1 chút,vỏ máy cũng khá cứng, ấn từ bên ngoài vào không thấy màn hình bị tác động ,nhưng ngàm giữ màn hình không chắc = IBM , khi lay vẫn hơi bị rung. Tuy nhiên giá Hp lại rẻ hơn hẳn IBM , thiết kế thì mỏng và nhẹ hơn ( nx8220 so với T43p, nhưng nc6220 so với T43 14" thì thua xa về mọi mặt trừ PIN), nên chất lượng như vậy là rất khá rồi . Bây giờ hầu như máy tính đều sx ở China cả , em mua máy ở Đức mà cũng toàn Made in China cả thôi , kể cả Fusi . Dòng DV là dòng giải trí nên chất lượng , độ bền có thể kém hơn ,nhưng Hp nhất định là hơn Lenovo, theo em là vậy .