LAMP là gì?

help
vu manh cuong
Trả lời 15 năm trước
LAMP (Linux - Apache - MySQL - PHP) là một liên minh mã nguồn mở nhằm chống lại hệ thống mã đóng của Microsoft. Liên minh này họat động chủ yếu trên nền HĐH mạng Linux, sử dụng Web server Apache, CSDL MySQL và dùng ngôn ngữ lập trình web động PHP. Trái ngược lại liên minh LAMP, Microsoft sử dụng HĐH Windows 2000/XP/2003, Web server IIS, CSDL SQL Server và dùng ngôn ngữ lập trình Web ASP/ASP.Net. Một điều khá thú vị là nếu bỏ qua hệ điều hành Linux, liên minh Apache - MySQL - PHP vẫn họat động tốt trên nền HĐH Windows. Hiện nay có rất nhiều gói sản phẩm tích hợp cả 3 món này (Apache, MySQL, PHP) cho phép chạy song song trên Linux và Windows, như: AppServ, PHP Easy, PHP Dev, XAMPP...
hao
Trả lời 10 năm trước

LAMP là một thuật ngữ được dùng khá phổ biến hiện nay, là một hệ thống đáp ứng đầy đủ những tính năng khó nhất của ứng dụng web như: Database, Mail, SOAP.
- LAMP là cụm từ víêt tắt từ những từ: Linux, Apache, MySQL, PHP là một hệ thống hoàn toàn mở và miễn phí.
- Khóa học LAMP là khóa học đặc biệt và đầu tiên tại Việt Nam, bởi ngoài lý thuyết cơ bản nhất về hệ thống LAMP, học viên còn tiếp cận được những kỹ năng lập trình, tư duy logic, thuật toán, đủ khả năng trở thành một LAMP Webmaster.

* Lý do chính chọn LAMP
- Miễn phí bản quyền phần mềm
- Được phép chỉnh sửa phần mềm phù hợp nhu cầu
- An toàn cao
- Tính cộng đồng
- Được miễn phí các phiên bản nâng cấp trong toàn bộ vòng đời sử dụng sản phẩm
- Tiết kiệm chi phí phát triển; các doanh nghiệp sử dụng lại những mã nguồn sẵn có để phát triển, cải tiến nâng cấp
- Không đòi hỏi cấu hình phần cứng quá cao cho việc triển khai ứng dụng
- Đa dạng trong việc lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm
- Nâng cao uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp đặc biệt khi đối tác kinh doanh là khách nước ngoài
- Tránh vi phạm bản quyền phần mềm

* Đối tượng sử dụng

- Chuyên viên lập trình & phát triển web trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm
- Sinh viên, học sinh đang theo học CNTT hoặc đam mê CNTT.
- Chuyên viên, chuyên gia trong lĩnh vực E-makreting, thương mại điện tử.

Vài điều biết về LAMP như trên, mong chia sẽ với ae , đặc biệt là chuyên ngành phát triển Web