Tầm 15 triệu nên mua Macbook MD101 hay Samsung ativ book 9 plus?

Mình đang phân vân giữa 2 em như title  Trước giờ toàn dùng Win, chưa dùng Mac bao giờ.

Nhu cầu không có gì nhiều, chủ yếu lướt web, xem phim. Yêu cầu nhỏ gọn hay mang vác ra cafe ngồi nên ngắm được 2 con này với tầm <=15tr.

Cấu hình:
Mac MD101: 2.5GHz dual-core Intel Core i5 processor (Turbo Boost up to 3.1GHz) with 3MB L3 cache/ 4GB of 1600MHz DDR3L/ 500GB 5400/ 13.3"/2 kg

SS ativ book 9 plus: Core i5 4200U/ Ram 4Gb/ Ssd 128GB / 13.3" QHD+ 3200x1800/1.4kg

Sơ qua thì kết SS hơn vì có SSD và nhẹ hơn. Nhưng cũng muốn đổi gió sang MAC cho biết.

Mong AE tư vấn dùm. Thanks!!!

Trả lời 8 năm trước
Mình đang dùng MD101 đây và khẳng định với bạn nếu để cấu hình stock thế kia thì dùng lag lòi. Bạn lại thích xem phim nữa, cần màn đẹp mà màn con này thì xấu kinh, lại còn so với cái màn QHD của Samsung thì Macbook thì được mỗi ưu điểm là trackpad ngon, lướt web sướng còn lại thua toàn tập con AtivBook kia.
Trả lời 8 năm trước
Nếu nâng ram và SSD cho con Mac thì có cải thiện được tốc độ không bác Con SS thì cũng hơi hiếm, giờ thấy mỗi chỗ bác Hiro bán, độ phân giải cao quá thì hình lại bé tí
Trả lời 8 năm trước
Mac được cái sang chảnh thôi chứ dùng yếu lắm rung lắc dữ dội. Mac đi kiểng được đấy còn dùng khá là ức chế nhé mua cũ là ít lâu lại lăn ra chết đấy