Cần bluid máy Workstation skylake cho sinh viên Kiến trúc?

E sinh viên Kiến trúc năm 1. Gia đình cho 25tr ráp máy để học ( luôn màn hình). E ko chơi game gì hết. Máy để học vs làm việc trên photoshop, 3ds max, sketchup, vray...
Vì mới năm 1 nên mình muốn build 1 máy để học hết 5 năm.E có tính đến việc nâng cấp về sau
Giờ e muôn build 1 máy xeon E3 1230v5 skylake
ram ddr4 16GB (8GBx2 sau này nâng cấp 32GB 8gbx4), SSD 120GB, HDD 500GB.
VGA ko biết bây giờ lắp GTX rồi sau nâng cấp GTX chạy song song vs quadro dc ko? Do e thấy mọi người nói mấy phần mền e học ăn CPU vs ram nhiều hơn VGA.
Main thì thấy nói xeon E3 v5 phải dùng main socket 1151 chipset c232 nếu dùng main khác chipset thì có sao ko?
Màn hình 23 inch (sau tính lắp 2 màn hình nên muốn mua loại viền mỏng)

Mọi người giúp build hộ e... Ở đâu có thể tới ráp máy mà có dịch vụ bảo hành tốt?
Cảm ơn mọi người nhiều

Trả lời 8 năm trước
mình gửi bạn cấu hình tối ưu trong tầm tiền cho nhu cầu chủ yếu làm đồ họa kiến trúc là chính nhé bạn , nhu cầu của bạn sử dụng CPU và Ram là nhiều , quất hẳn màn hình 24" Dell U24 luôn , viền mỏng te luôn , xoay dc 180 độ sau này bạn up thêm 1 cái nữa về ghép lại là bá cháy luôn :

Mainboard Intel ASROCK FATAL1TY E3V5 PERFORMANCE GAMING/OC
CPU Intel Xeon E3-1230 V5 3.40 GHz
VGA Card Zotac GTX 750 Ti 2GB ( 128 Bit ) DDR5
RAM 1 G.SKILL RIPJAW V 4 16GB(2*8GB) DDR4 2133MHz
SSD Plextor M6V Series 128GB SATA 6.0 Gb/s
HDD 1 Western 1TB SATA 3 7200rmp cache 64M Chính hãng (Blue)
PSU - Nguồn Seasonic M12II 520W 80Plus Bronze – Active PFC
Case Knight Silent ( tặng kèm 2 fan led , 3 fan black)
Màn hình LCD DELL - U2414H Ultrasharp
Tản nhiệt cho CPU Aardwolf EX120 - 6 heatpipe dual tower
Trả lời 8 năm trước
tính ra mua mấy con c323 tiện hơn, chạy dc full dàn cpu desktop 1151
Trả lời 8 năm trước
nếu ko game thì đừng mua gtx xong bán đi lại lỗ . định mua main của msi thì mua con chip khác lấy vga on chạy tạm cũng được. HD530 cg ngon lắm
xeon e3v5 thì hiện h mới chạy được mấy main thôi . chipset khác thì chả sao cả phải cho đắp chăn chờ BIOS mới xem có hỗ trợ không thì mới được dùng hay sao ý
Trả lời 8 năm trước
đối với 2 con card QUADRO cùng dòng với nhau thì ok (dual k2200 or dual k4200). còn khác dòng cũng hok được nhé. còn 1gtx 1quadro thì mình chưa thử
Trả lời 8 năm trước
bạn làm dàn này thì ngon lành nhé bạn , chơi 32GB Ram luôn :

Mainboard Intel ASROCK FATAL1TY E3V5 PERFORMANCE GAMING/OC
CPU Intel Xeon E3-1230 V5 3.40 GHz
VGA Card Zotac GTX 950 OC 2GB DDR5 128 bit
RAM 1 G.SKILL RIPJAW 4 32GB(4*8GB) DDR4 2666MHz
SSD Plextor M6V Series 128GB SATA 6.0 Gb/s
HDD 1 Western 1TB SATA 3 7200rmp cache 64M Chính hãng (Blue)
PSU - Nguồn Seasonic S12II 520 - 520W 80Plus Bronze – Active PFC
Case Knight Silent ( tặng kèm 2 fan led , 3 fan black)
Màn hình LCD DELL - U2414H Ultrasharp
Tản nhiệt cho CPU Aardwolf EX120 - 6 heatpipe dual tower