Xin vui lòng cho biết làm thế nào để giới hạn dung lượng đối với một folder chia sẻ?

Xin vui lòng cho biết làm thế nào để giới hạn dung lượng đối với một folder chia sẻ (mỗi folder chỉ chia sẻ cho 1 tài khoản duy nhất). Cám ơn.đối với một folder chia sẻ (mỗi folder chỉ chia sẻ cho 1 tài khoản duy nhất). Cám ơn.
Trả lời 15 năm trước
bạn nói thì hiểu nhung là bạn làm cho máy mình hay là cho mạng internet ban hỏi kĩ hon đi Microsoft đã đưa ra khái niệm disk quota từ windows 2000 với các ổ đĩa được format theo định dạng NTFS nhưng có một số hạn chế nhất định như sau: - Hạn mức sử dụng ổ đĩa (Disk quotas) được tính trên từng ổ đĩa một, vì vậy bạn chỉ có thể tính quota trên toàn bộ ổ cứng chứ không phân bổ định mức sử dụng tài nguyên ổ cứng ( disk quota) ở mức folder. - Hạn mức sử dụng ổ đĩa được tính trên từng user, hay theo một cách khác thì hạn mức sử dụng ổ cứng được dựa trên quyền sở hữu các files đó ( file owner) mà không tính đến các file đó được lưu ở thư mục nào miễn là cùng chung một ổ ( volume) - - Hạn mức sử dụng được tính toán dựa trên giá trị logic của kích thước file không phải giá trị thực tế mà nó chiếm dụng không gian ổ cứng - Bạn không thể cấu hình hạn mức sử dụng trên nhiều ổ đĩa khác nhau - Khi disk quota đến điểm tới hạn, chỉ có thông báo được sinh ra trong event log thôi-> người sử dụng không được thông báo, tóm lại là rất nhiều hạn chế,