Có nên kết hợp GTX 980 Ti với tv 40inch 4K không?

Có nên kết hợp GTX 980 Ti với tv 40inch 4K không các bác nhể, em đang định kết hợp bộ này để chơi game màn hình rộng cho nó sướng mà không biết chúng nó có hợp nhau không ạ, các bác tư vấn cho em với...

Trả lời 8 năm trước
Hôm nay mình sẽ review việc sử dụng tivi 40 inch làm màn hình vi tính, với thiết lập 4K để lướt web hay các tác vụ bình thường, và tất nhiên là chơi một số game mình yêu thích với màn hình 4K! Xin nói trước là vì mình chụp sreenshot in-game ở mức 4K, nên mỗi tấm hình trên dưới 8MB nhé! Các bác đừng chửi mình hấp diêm băng thông nha, vì mình muốn để hình ảnh chân thực nhất (với lại cũng ko biết cách làm sao giảm bớt dung lượng mà vẫn giữ được độ nét tương đối như hình gốc )

Trước tiên thì giới thiệu về cái PC của mình nha (nói chung là y như cái sign!):
CPU: Xeon E3-1231 V3 3.4GHz
VGA: Palit Nvidia GTX 980Ti Super JetStream
Main: MSI B85M Gaming
RAM: Gskill RIPJAWS X Gaming, 2 X 8GB DDR3 bus 1600
SSD: Samsung 850 Pro 512GB
HDD: Western Digital 3TB
PSU: Corsair RM Series 650W
Case: In-Win 503 Black/Red
Tản
: mình xài tản nhiệt air thường khoảng 150k thôi, vì nghĩ là trong phòng lạnh với lại không OC thì sẽ không có vấn đề.
Monitor: Samsung TV 4K UA40JU6600 Curved (có mỗi cái màn này thôi, còn cái màn cũ có 17inch, ko đc full HD, và quan trọng là cái bàn mình hết chỗ để thêm rồi!)

I. Các tác vụ thông thường (lướt web, xem phim...)
Mình cũng đắn đo dò hỏi về việc kết nối PC với màn hình TV thay cho cái monitor thường. Nhiều bạn nói là input lag tệ, không lướt web được vì chữ rất tệ... nhưng mà mình thấy việc đọc chữ bình thường, rất đẹp nữa là khác! Còn input lag thì tivi qua chế độ Game, sau đó chỉnh lên 60Hz thì hầu như không khác gì cái màn vi tính (mặc dù không thể bằng cái monitor 4K 144Hz của Dell hay các hãng tương tự, nhưng với mình thì tuyệt vời!). Trước giờ mình băn khoăn nhiều nhất là việc sử dụng tivi thay cho màn hình vi tính thì độ trễ chuột cao sẽ làm khó chịu, vì đã từng thử với cái tivi Plasma full HD rồi, nó chán lắm. Nhưng mà phải công nhận chế độ Game mode của tivi sẽ tắt hết các xử lý ngầm, cho nên lúc này độ trễ chuột là hầu như không còn! Quá ngon
Mình chụp screenshot bên dưới để minh họa text, không biết có thể hiện rõ không!

Lúc mới mua TV về, mình theo hướng dẫn bật chế độ Game của tv lên, sau đó tăng kích thước text lên 250%, thế là mọi chuyện tốt đẹp! Như hình các bác thấy ở trên, mình bị 2 vấn đề là cái bàn hơi nhỏ so với tivi nên không đặt 2 cái loa cân xứng được, với lại cái bàn ngắn nên khoảng cách tới tivi hơi gần (khoảng 1m). Lúc đầu cũng hơi lo, nhưng giảm độ sáng chút xíu cho vừa mắt, xài 1 vài hôm thì thấy ko còn vấn đề gì.

Xem phim thì lại càng ngon, mình mở một vài clip 4K của youtube thì không khác gì cảm giác ngoài cửa hàng giới thiệu tivi. Phim 4K thì lười tải về, nhưng xem trên Netflix thì cực rõ! Tuy không có phim bom tấn gì, nhưng những series phim hay (Suits, Prison break, HIMYM, Seven deadly sins...) mình thích thì không ngưng được luôn! Nói thêm là mình đang xài cáp quang Viettel gói Fast 40, nên kéo youtube 4K hay xem Netflix cũng không bị buffer nhiều.
(e hèm, có test một số phim anti virus, cơ mà thôi không nhắc nữa, cứ phải reset 90 day no fap hoài!)

Kết luận của phần này, đó là với 1 cái bàn hơi dài & to, thì cái tivi 40 inch 4K có thể thay thế màn vi tính bình thường xuất sắc, đối với mình!
Trả lời 8 năm trước
Bác dùng màn tivi lướt web có nhanh mỏi mắt không. Vì nhìn cái bàn của bác khá là ngắn. Hồi trước cái laptop mình hỏng cáp màn hình; gắn tạm vào cái tivi 1080p; đọc được chục phút thì hoa hết cả mắt
Trả lời 8 năm trước
Mình thấy cũng hơi gần, nhưng mà hồi trước có nghiên cứu rồi, ngồi xa hơn 1m chút xíu là coi như ổn. Với lại đừng chỉnh màn hình sáng quá, bật game mode lên thì hình nó dịu hơn chứ không rực rỡ như xem tivi. Bác xem hình minh họa bên dưới, nếu để 4K với màn 42 inch thì nó khuyến cáo là 1.2m đó. Mình xài màn 40 inch thôi
Nói chung là chưa có hiện tượng gì xảy ra, mình sẽ để ý...
Trả lời 8 năm trước
tivi ngon nó cũng dc 60hz thực rồi. nói chung dùng được. nhìn to quá hơi kinh thôi, chuột với phím phải xách ra xa. thầy giáo em giảng bài trên cái tivi 40 inch này. ổng bảo máy chiếu đéo gì, tao cứ làm cái tivi
Trả lời 8 năm trước
E thấy bác thích cái kết hợp này quá
Bản thân E thì lại chỉ thích VGA đi với màn vi tính thôi. Con Dell 4k càng đẹp. Từ 27 inch đổ lại. Nhỏ xinh đặt trên bàn làm việc mà không phải ngồi quá xa như con tivi 40 inch :P