Không format được USB

Em có usb JVJ 2.0, dung lượng 2GB, sau khi cho 1 người mượn về thì không vào được nữa. Kiểm tra proprties thì báo file sytem là RAW, em format cũng không được

Em đã tìm phần mềm phục hồi trên mạng, nhưng cũng không có phần mềm nào khôi phục được.

Xin chỉ giúp em cách khắc phục.

Trả lời 8 năm trước
Có thể USB của bạn bị gán tính năng Write Protected rồi. Bạn kiểm tra lại xem là trên usb có nút nào gạt qua lại ko, nếu có thì gạt qua phía bên kia còn không thì bạn down phần mềm này bề http://www.softpedia.com/get/Security/Security-Related/USB-Write-Protect.shtml rồi chọn disable, bấm apply thử nhé.
Trả lời 8 năm trước
Một vài loại USB có khóa an toàn chống ghi (giống như ổ đĩa mềm ngày xưa í). Bạn thử kiểm tra xem trạng thái khóa an toàn có LOCK hay không? nế đúng như thế thì chỉ cần gạt cái khóa về vị trí UNLOCK là OK ngay.
Trả lời 8 năm trước
Một số USB có protect (giống như đĩa mềm ngày trước) để chống ghi. Bạn ktra xem có khóa lại ko. Nó chỉ là cái nút gạt bên hông USB thôi.
Trả lời 8 năm trước
Tôi đang sử dụng USB 4Gb hiệu IBM, khi chép dữ liệu từ máy khác đem về máy mình mở lên thì tôi thấy báo có Autorun.ini, tôi liền xóa nhưng không được nên tôi cắt tất cả tài liệu, thư mục đem qua máy. Sau đó tôi format ...
Tôi đang sử dụng USB 4Gb hiệu IBM, khi chép dữ liệu từ máy khác đem về máy mình mở lên thì tôi thấy báo có Autorun.ini, tôi liền xóa nhưng không được nên tôi cắt tất cả tài liệu, thư mục đem qua máy. Sau đó tôi format USB, sau khi Format xong tôi mở lên thì máy báo phải Format và Format xong thì cũng bị tình trạng mở lên là máy báo phải Format nhưng không vào được. Tôi có dùng các phần mềm phục hồi USB, nhưng cũng không ăn thua. Gắn USB vào thì thấy, nhưng mở thì bị bắt Format, xem properties thì thấy báo 2 dòng là 0 byte
Trả lời 8 năm trước
Tôi nghĩ bạn chắc biết cái USB của bạn có write protect hay không. Nếu tình hình như bạn mô tả thì đem cái này cho mấy đứa nhỏ chơi đi và mua cái khác mà xài.