Asus UX305CA hay Dell Inspiron 7347 phù hợp với sinh viên?

Em đang là sinh viên, nhờ tiền bố mẹ cho và làm thêm, em có tầm 20 triệu đồng và muốn mua một chiếc laptop nhỏ gọn và sử dụng được lâu dài.

Em có tham khảo các cửa hàng gần nhà, có 2 mẫu là Asus UX305CA và Dell Inspiron 7347 khá ổn. Mọi người góp ý cho em nên mua loại nào với ạ.

Em cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
Nên chon UX303, con 305 chạy chip Core M có thể khá đuối. Còn con Inspiron thì mãi mãi là hàng hạ cấp, không đáng để bỏ trên 15 triệu
Trả lời 8 năm trước
Góp ý của mình là Dell Inspiron 7347.
Bạn không nói rõ nhu cầu của bạn là gì, nên mình không thể biết nhu cầu bạn cần nhất ở chỗ nào.
Xét về kiểu dáng thì UX305CA đẹp hơn.
Xét về tiện dụng thì UX305CA cũng nhẹ hơn nên khi di chuyển sẽ đỡ nặng nề hơn (chỉ 1 chút đỉnh :D).
Xét về tính năng thì mình thấy Inspiron 7347 đa dạng hơn do có thêm cảm ứng, bút stylus, thiết kế xoay 360.
Xét về thương hiệu thì mình đánh giá Dell tốt hơn ASUS.
Cá nhân mình vẫn thấy 2 món này chưa thuyết phục lắm và bạn vẫn có thể tìm được những loại máy khác tốt hơn mà giá rẻ hơn.
Trả lời 8 năm trước
Hãy nghĩ thoáng hơn và chọn thinkpad x240 or t430 (mình ko nhớ dòng này hay cao hơn). Nó sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu như đẳng cấp của một sinh viên
Trả lời 8 năm trước
Asus có phần cứng bền hơn, hiệu năng ổn hơn, tương thích khác tốt với win 8.1 và win 10. Lại có hệ thống tản nhiệt ổn định hơn khi dùng thời gian dài, còn Dell tuy là thương hiệu lớn nhưng máy dùng rất nóng, ổ cứng tốc độ chậm hơn asus dùng SSD, ngoài màn hình xoay 360 thì không có gì nổi bật, chip skylake trên Asus đã được cải tiến và là sản phẩm mới nhất so với chip Haswell của Dell, về pin thì Dell chỉ ó pin 3 cell. sẽ rất nhau hết pin khi dùng liên tục 1,5h
Trả lời 8 năm trước
vote cho asus, mọi thứ đều hơn Dell, chỉ thua mỗi cái màn hình xoay, không đáng quan ngại