LENOVO THINKPAD W530 CÓ PHÙ HỢP VỚI DÂN LẬP TRÌNH KHÔNG?

LENOVO THINKPAD W530 CÓ PHÙ HỢP VỚI DÂN LẬP TRÌNH KHÔNG HẢ CÁC BẠN, MÌNH ĐANG ĐỊNH MUA CHIẾC LAPTOP NÀY VỀ ĐỂ PHỤC VỤ CHO VIÊC CODE Ạ, CÁC BẠN TƯ VẤN CHO MÌNH VỚI...

Trả lời 8 năm trước
Do nhu cầu của em cần một máy laptop trâu, bền và chịu được nhiều tác vụ nặng nhọc, nên chọn mua laptop dòng Workstation thay cho con Lap già Toshiba 4 năm tuổi, bỏ tiền nhiều một chút để dùng lâu bền luôn.

Như các bác đã biết, hiện nay có 3 dòng Workstation: HP Elitebook W, Dell Precision và Lenovo Thinkpad W, anh nào cũng đen, hôi cả.
HP Elitebook W: có đủ 3 loại từ nhỏ (14" - 84x0w), trung bình (15.6" - 85x0w) và to (17" - 87x0w)
Dell Precision: có 2 loại, trung bình (15.6" - M4x00) và to (17" - M6x00)
Lenovo Thinkpad: chỉ duy nhất 1 loại trung bình 15.6" - Wx30.

Sau khi tham khảo cả 3 dòng, em quyết định chọn Thinkpad W530 vì:
Vỏ carbon: không sợ bị rò giật điện như vỏ kim loại của Dell.
So dòng mới nhất của ba hãng thì Lenovo rẻ và có cấu hình ngon nhất.
Bàn phim clicker kiểu mới, đánh chữ ngon, thích hợp cho code.
Hết.
Trả lời 8 năm trước
Bên trong cũng chẳng có gì ngoài cái Laptop, adapter, pin và tờ giấy hướng dẫn.

Thiết kế bên ngoài vẫn không thay đổi so với dòng W520, vị trí bên trong cũng vậy. Chỉ có thay đổi về cổng USB và cổng xuất ra màn hình ngoài.

Toàn thân máy đều có màu đen, đúng theo chuẩn trâu bò. cao to đen hôi (mặc dù chưa to bằng dòng 17" của HP và Dell), kếu cấu chắc chắn. Khi đóng màn hình lại, toàn thân máy là một hình chữ nhật góc cạnh, nam tính. Khi mở máy ra, bên trong là những đường cong tinh tế, sắc sảo, vừa cương vừa nhu. Nên có thể nói thiết kế này rất "chuẩn men"

Trên bản lề có 2 chốt để đóng nắp máy cho chắc, bên dưới có khóa màn hình LCD. Theo quan điểm cá nhân, hai chốt dư ra này có vẻ yếu, dễ gãy và gây vướng nếu có vải vóc, quần sịp áo ngực... vô tình sượt qua, còn lại không có phàn nàn gì.

Vỏ máy: sử dụng chất liệu carbon, không dùng kim loại như HP và Dell, nên không có hiện tượng giật điện (trừ chỗ nhận dạng vân tay, lâu lâu đụng vào bị giật một cái, tê, sướng ). Bề mặt sần sùi, dễ bám, thích hợp cho người tay rít hay mồ hôi, nhưng dễ bám bụi.

Bàn phím hở mặt dưới, không kín như đời W520. Có lẽ hở là để lắp bộ đèn chiếu sáng bàn phím (blackit), và có chỗ hở để lọt ánh sáng từ bên dưới.

Kích cỡ (mm): 36 cao x 373 dài x 245 rộng
Trọng lượng: 2.81 kg, Cục Adapter: 0.79 kg
Với số đo cân nặng ba vòng này, em nó khá nhẹ nếu so với hiệu năng, tuy có nặng hơn W520 100g, nhưng vẫn nhẹ hơn hai dòng kia (cùng kích cỡ màn hình).
Trả lời 8 năm trước
Nói về dòng Thinkpad, ưu điểm nhất của nó chính là bàn phím. Kế thừa từ công nghệ bàn phím cổ điển của IBM, từ dòng W520 trở về trước, thiết kế bàn phím vẫn giữ nguyên.

Sang dòng W530, nhà sản xuất đã mở ra công nghệ mới cho bàn phím, chạy theo phong trào nhà nhà chiclet, người người chiclet. Nhiều người dùng đều có sự nghi ngờ, không tin tưởng vào bàn phím mới, vì đã xem chuẩn cũ là tốt nhất, hoặc đã quá quen thuộc với bản cũ, ngại thay đổi.

Về thiết kế, các phím được phân vào từng ô riêng, cách nhau khoảng 2mm, chứ không gần khít như thời W520 trở về trước. Các phím được thiết kế bo góc, không vuông như bàn phím chiclet của các hãng khác. Mặt khác, bề mặt phím hơi lõm xuống, tạo cảm giác phím cứ bám chặt vào ngón tay, không bị trượt.

Về độ nảy, lực nhấn: Khi nhấn phím, có cảm giác hơi nặng, nhưng không dùng lực nhiều. Độ nảy lên của phím rất nhanh và chắc, nên lúc nhấn nó đẩy lên cứ như truyền lực cho mình nhảy qua nút khác vậy.

Ở trên cùng có 5 nút điều khiển loa và micro. Tắt âm thanh, giảm, giảm về 0, tăng và tắt/bật micro.

Một số nút không cần thiết đã bị bỏ (Pause, Break, Scroll lock), các nút di chyển vị trí nhanh, chức năng như Home, End, PageUp, PageDown, Insert, Delete cũng không được cấp khu riêng, mà đặt vào các vị trí bị bỏ đi ở trên.

Nên ở W530, các nút này bị bỏ lên góc trên phải bàn phím. Ai đã quen với vị trí góc giữa phải của bàn phím cũ sẽ bị sốc, và có thể chửi Lenovo (trong đó có mình). Và có thể xem đây là điểm trừ của bàn phím.

Các nút mũi tên nhỏ, ai ngón tay to rất khó nhấn. Nút PageUp, pagedown đặt ở hay bên nút UP, kích cỡ vẫn nhỏ y thế. Ưu điểm, việc chuyển chỗ 2 nút này cũng có lợi cho di chuyển trang web, văn bản, PDF nhanh.
Trả lời 8 năm trước
Touch pad nhám, sần, thích hợp cho người tay rít, ra mồ hôi. Vị trí các nút chuột tốt, độ nảy cao. Có hai bộ nút ở trên và dưới. Trên có 3 nút trái phải và cuộn, gần với bàn phím, nên thích hợp để vừa gò vừa sử dụng chuột. Nói chung dòng Workstation nào cũng có hai hàng nút, nên cũng khác biệt nhiều, chỉ hơn kém nhau độ nhạy, nẩy của nút.
Trả lời 8 năm trước
Có 2 cổng USB 3.0 và 1 cổng 2.0. Em mới lên Windows 8, không có driver Intel xTreme USB 3.0. Tham khảo trên trang chủ thì Windows 8 có driver USB 3.0 sẵn rồi nên khỏi cài.

Cũng benchmark sơ sơ bằng con Extenal HDD WD 2TB USB 3.0:
HUỲNH THÀNH NHỰT
Trả lời 7 năm trước
Gamming Y410p i7-4700Q 8G 1T GT755 14" HD+ 9Tr9

W540 i7-4800Q 8G 256 K1100 15" FullHD Gia 22Tr999
W530 i7-3760QM 4G 500 Quadpro K1000 FullHD 13Tr
W520 i7-2760QM 4G 500 Quadpro 2000M FullHD 9Tr
W510 i7-740QM 4G 500 QuadproFX880 FullHD 7Tr

L540 i5-4300 4G 500G 15" gia 7Tr
L530 i5-3340 4G 250 15'' Giá 5Tr5
L420 i5-2540 4G 250 14" Giá 4Tr5

T530 i5-3340 4G 320 15" gia 5tr7
T520 i5-2540 4G 320 15" gia 5tr
T510 i5-560 4G 250 15" 4T5

T430 i5-3340 4G 320 14"webcam gia 5Tr5
T420 i5-2540 4G 250 14"webcam gia 4tr5
T420 i7-2620 4G 250 14"webcam gia 6tr

alo 0933448955 phattrienphatdat.vn