Những lỗi thường gặp trên bàn phím cơ và cách khắc phục?

Mình vừa được tặng một chiếc bàn phím cơ, nghe đâu giá của nó khoảng hơn 2 triệu, không biết nó có xịn không, liệu có lỗi gì không nhỉ và cách khắc phục là như thế nào. Ở đây có bạn nào dùng bàn phím cơ chưa, tư vấn cho mình với....

Trả lời 8 năm trước
Mình thấy bàn phím cơ thường gặp 2 lỗi sau: Bàn phím cơ học tạo ra tiếng ồn: Mỗi bàn phím cơ học có một mức độ tiếng ồn khác nhau tùy vào loại nút mà bàn phím bạn sử dụng cũng như thói quen gõ phím của bạn, bàn phím cơ học nói chung đều ồn hơn các loại bàn phím thông thường khác khi dùng. Nếu như bạn sử dụng bàn phím trong một môi trường mà mọi người đều nghe thấy tiếng gõ phím của bạn, họ sẽ cảm thấy tiếng động đó làm phiền họ. Một số độc giả của PCWorld cho biết họ thậm chí còn không thể nói chuyện qua Skype khi đang sử dụng bàn phím cơ vì nó quá ồn. Một số bàn phím cơ học có tính năng chống tiếng ồn như Razer BlackWidow Ultimate, có phiên bản Steath Edition sử dụng loại switch giúp giảm tiếng ồn so với các sản phẩm khác. Bàn phím cơ học nặng hơn: Những bàn phím cơ học đều có trọng lượng xấp xỉ khoảng 3 pounds (hơn 1kg). Với khối lượng như vậy cộng với những miếng cao su nằm bên dưới chiếc bàn phím (lớn hơn hẳn so với chiếc bàn phím Dell mà trước đây chúng tôi từng sử dụng), thực sự thiết bị này ít bị di chuyển. Điều này rất hữu dụng vì chúng tôi thực sự khó chịu khi bàn phím cứ bị trượt đi khi đang sử dụng. Hiển nhiên bàn phím cơ học không được thiết kế phục vụ việc di chuyển chỗ ngồi.