Máy tính chạy VGA rời thì nên chọn bộ nguồn nào?

Mình đang định nâng cấp máy tính lên để chơi game, định lắp thêm 1 chiếc VGA rời khỏe khỏe cho nó. Nhưng cái cục nguồn lắp sẵn trong máy thì yếu quá rồi, liệu khi lắp thêm VGA rời thì có cần nâng cấp bộ nguồn khác không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Với các card PCI-Ex hiện nay, nếu bạn chạy Dual Core hoặc Core2Duo hoặc cao hơn, cộng với RAM kênh đôi thì nguồn của bạn phải tối thiểu là 450W (công suất thực) mới đảm bảo máy chạy bình thường. - Do card của bạn đòi hỏi có nguồn riêng: Điều này xảy ra khi card của bạn hỗ trợ SLi hoặc CrossFire. Lúc này card đòi hỏi phải có nguồn 12V riêng cắm vào để chạy core và quạt. Nếu bạn không cắm nguồn riêng, card sẽ báo lỗi nguồn đến mainboard dẫn đến việc máy không khởi động. - Nếu main của bạn thuộc dòng của asus, bạn nên kiểm tra lại các giắc cắm nguồn trên main cũng như các giắc mở rộng để đảm bảo chúng được cắm đúng. Main Asus khi khởi động sẽ check power. Nếu có bất cứ trục trặc nào, nó sẽ không cho điện vào CPU để tránh làm hỏng phase của CPU.
Trả lời 8 năm trước
Nếu dự định lắp thêm vga rời thì bạn nên mua bộ nguồn của CoolerMaster về lắp cho nó đảm bảo nhé
Trả lời 8 năm trước
Nguồn máy tính thì không loại nào tốt hơn Coolermaster đâu bạn ơi, nếu lắp vga vào dùng thử mà thấy máy không lên nguồn hoặc thỉnh thoảng bị sập nguồn là do nguồn của bạn quá yếu, không gánh được vga rồi nhé
Trả lời 8 năm trước
Bạn thử dùng bộ nguồn của SeaSonic xem, mình thấy giá tuy hơi cao một chút nhưng chất lượng còn hơn cả Coolermaster đấy bạn ạ
Trả lời 8 năm trước
Nguồn của Arrow cũng rất chuẩn mà ở VN ít người dùng nhỉ, mình thấy các máy tính PC ở bên Nhật toàn lắp bộ nguồn này thôi...
Trả lời 8 năm trước
SeaSonic là chuẩn nhất nhé, sau đó mới đến Cool Master :)
Trả lời 8 năm trước
Nếu VGA của bạn ram dưới 1gb thì không cần phải nâng cấp bộ nguồn đâu :)
Trả lời 8 năm trước
bộ nguồn Cooler master là chuẩn rồi bạn ơi, phù hợp với mọi VGA :D
Trả lời 8 năm trước
Nguồn theo máy là chuẩn rồi bạn ơi, không cần phải nâng cấp đâu
Trả lời 8 năm trước
Vga rời thì đi với seasonic là chuẩn nhất nhé