Apple TV dùng để làm gì?

Apple TV dùng để làm gì hả các bác, nó có xem được TV không ạ?

Trả lời 8 năm trước
Có lẽ có rất nhiều người trong chúng ta nghe nói về Apple TV của Apple,nhưng không phải ai cũng biết tính năng thật sự của thiết bị này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thiết bị nhỏ bé này của Apple mang lại lợi ích gì cho người sử dụng. Apple Tv Apple TV Đầu tiên chúng ta cần phải biết Apple TV là gì: Nếu như chỉ nghe tên gọi đơn thuần, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều hình dung đến một chiếc TiVi do Apple sản xuất. Nhưng trên thực tế, Apple TV đóng vai trò là một thiết bị chuyển đổi tín hiệu không dây tới màn hình TV trong nhà bạn. Bạn chỉ việc kết nối Apple TV với một chiếc màn hình lớn và tận hưởng những bộ phim với hay độ phân giải cao, những chương trình thể thao, âm nhạc và bất kỳ sản phẩm nghe nhìn nào dưới nhiều định dạng khác nhau. Hơn thế nữa bạn có thể chia sẻ nội dung trên các thiết bị iOS của bạn hoặc máy Mac hay PC lên các màn hình lớn với độ phân giải cao (HDTV) nhờ kết nối AirPlay. Việc cuối cùng bạn cần phải làm là tìm cho mình một chiếc ghế thật êm và tận hưởng tính năng giải trí tuyệt với này của AppleTV. Chơi game thông qua Apple TV Về Thiết Kế : Apple TV Gen 3 sở hữu các kích thước lần lượt là 23 x 98 x 98 mm (cao x rộng x dài), với dạng hình hộp vuông (Hiện tại Apple đã cho ra thế hệ mới nhất là Apple TV Gen 3), Apple TV Gen 3 không có nhiều khác biệt so với hai model trước đó. Mặt trên có màu đen sần, tô điểm bởi logo Apple và 1 đèn LED báo trạng thái hoạt động. Các mặt bên được sơn đen bóng. Phía sau thiết bị cung cấp 1 cổng HDMI, 1 giắc Audio Optical xuất âm thanh ra hệ thống loa ngoài, 1 cổng Lan và 1 cổng micro USB. Ngoài ra, nó còn được trang bị Wifi hỗ trợ đầy đủ các chuẩn a/b/g/n và một bộ nguồn tích hợp. Sản phẩm cũng đi kèm theo một chiếc Remote, với đầy đủ các nút bấm điều hướng, giúp bạn thao tác trực tiếp với thiết bị mà không cần nhất thiết phải thông qua TV. Cổng kết nối Apple TV Cổng Kết Nối Của Apple TV Về Cấu Hình : Apple đặc biệt mang tới vi xử lý A5 SoC. Không mạnh mẽ như chip Apple A5X trong iPad 3 (lõi kép), A5 SoC chỉ gồm 1 lõi, nhưng như vậy cũng là đủ để decode mượt mà các bộ phim 1080p. Về phần mềm : Đây là một trong những ưu điểm của Apple TV so các sản phẩm cạnh tranh chính là quy trình cài đặt cực kỳ đơn giản. Tất cả những việc người sử dụng cần làm chỉ là bật thiết bị lên, kết nối Wi-Fi (hoặc Ethernet), sau đó đăng nhập bằng tài khoản iTunes của mình (nếu đây là lần đăng nhập đầu tiên). Apple TV là thiết bị có thể cùng lúc đảm nhận “đa” nhiệm vụ: kết nối Internet, lưu trữ dữ liệu, phát nội dung trên nhiều thiết bị và chia sẻ nội dung với hệ thống máy tính thông qua kết nối wireless. Khi kết nối với tivi, Apple TV cho phép hiển thị trên màn hình tivi những ứng dụng như: Movies, TV Show, Music, Podcasts, Photo có trên iTunes để người đọc lựa chọn từng ứng dụng thông qua remote của chính thiết bị này. Nội dung những ứng dụng này sẽ được chuyển về ổ cứng của Apple TV, sau đó hiển thị trên màn hình chất lượng cao. Giao diện Apple TV Giao Diện Của Apple TV Ở nhiều nơi, Apple TV được sử dụng để kết nối trực tuyến xem Youtube, xem các kênh thể thao hoặc kênh giải trí.... Nếu không thể dùng các hình thức thanh toán quốc tế để mua dịch vụ trên iTunes thì bạn cũng có thể sử dụng Apple TV như một thiết bị lưu trữ, phát nội dung multimedia. Một số chương trình giải trí trên Apple TV Một số chương trình giải trí trên Apple TV Kêt nối AirPlay : Với kết nối AirPlay bạn có thể truyền tải nội dung từ iPhone, iPad và iPod Touch thông qua Apple TV lên một màn hình lớn. Nếu bạn có một bộ phim hay, một bức hình đẹp, hoặc một video ghi lại khoảnh khắc đặc biệt nào đó thì bạn chỉ việc kết nối với Apple TV để chia sẻ cùng với gia đình hay người thân của bạn. Không chỉ video, bạn còn có thể sử dụng AirPlay vào các mục đích khác như sử dụng các ứng dụng chẳng hạn, và một vài ứng dụng có thể rất thích hợp cho việc này là Pages, KeyNote và Numbers. Nếu bạn có một chiếc iPad mới, các ứng dụng như GarageBand hay iMovie sẽ thật tuyệt nếu được trình diễn trên màn hình của một chiếc HDTV.
Trả lời 8 năm trước
Dùng để biến TV thường thành SmartTV bạn ạ :)