Máy tính đang sử dụng thì bị sập nguồn?

Máy tính đang sử dụng thì bị sập nguồn là bị làm sao hả các bạn, tư vấn cho mình cách sửa với...

Trả lời 8 năm trước
Nguyên nhân chính đó là hiện tượng CPU của laptop quá nóng, có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bị ngắt do CPU quá nóng. Quạt tỏa nhiệt bị chết: Nguyên nhân này các bạn phát hiện khá đơn giản thường thì các tỏa nhiệt cho con CPU của laptop bao giờ cũng có quạt để làm mát thanh dẫn nhiệt của CPU vì vậy bạn muốn biết quạt có chết hay không bằng cách các bạn dí tay vào phần quạt đó nếu là phần hút gió bạn sẽ cảm nhận được luồn gió đi qua tay của bạn, còn nếu là bạn đặt tay vào phần thổi, bạn sẽ cảm nhận được hơi nóng thổi vào tay. Nếu không có gió thổi như vậy thì đích thị quạt bị chết, bạn hãy tháo ra và có thể phải thay quạt mới. Thanh dẫn nhiệt bị bẩn : Thường thì trong thời gian khá lâu hoặc chiết máy tính của bạn làm trong môi trường đầy bụi như xưởng sản xuất hay phải đi công trường, thì bụi khá nhiều và thời gian lâu giần bui tích tụ làm bị các lỗ thông gió trong phần thanh dẫn nhiệt làm cho quạt không khí không thể lưu thông không khí làm cho chạy một lúc không khi nóng lên và nó làm cho chiết máy tính của bạn bị đột ngột sập nguồn. Do mạch cảm biến nhiệt độ báo sai. Rất nhiều laptop bị hư mạch cảm biến nhiệt độ khiến máy tính cứ tự động sập nguồn. Ví dụ như tình trạng latop mới sử dụng 1 thời gian ngắn, nhiệt độ chỉ khoảng 30 -40 độ mà vẫn bị sập nguồn.
Trả lời 8 năm trước
Chắc do ram bạn ít quá đấy mà :)
Trả lời 8 năm trước
do tràn ram đấy bạn ơi, lắp thêm ram đi nhé :)