Những phần mềm thay thế Unikey?

Không hiểu sao máy tỉnh của em cài Unikey toàn bị lỗi thôi các bác ạ, giờ có phần mềm nào chức năng tương tự có thể thay thế Unikey được không nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Tính đều đã quá quen thuộc với các chương trình gõ dấu Tiếng Việt như Unikey hay Vietkey. Ngoài hai sự lựa chọn trên, các bạn còn có thêm một sự lựa chọn phù hợp khác, đó là phần mềm GoTiengViet (GTV) của tác giả Kỳ Nam. Hiện chương trình có các phiên bản cho Windows, Linux, Windows Mobile và cả hệ điều hành Google Android. Ngoài các tính năng và cách sử dụng tương tự voi Unikey, GTV còn có các tính năng hay khác như: - Gõ tắt thông minh: ví dụ khi bạn gõ tắt chữ vn sẽ nhận được việt nam, khi gõ VN sẽ có từ VIỆT NAM. GTV cũng có thể nạp các từ gõ tắt đã được định nghĩa trước từ Unikey bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng GTV dưới system tray để hiện ra menu chính, chọn Gõ tắt, chọn Nạp từ > Unikey > chọn tập tin ukmacro.txt trong thư mục cài đặt của Unikey, sau đó bấm OKs để hoàn tất. Ngoài ra, GTV còn có tính năng Gõ tắt 2 rất hay, hỗ trợ chọn vị trí dấy nháy, thêm các biến… - Thiết lập phím tắt cho các bảng mã, kiểu gõ, tính năng: từ menu chính bạn chọn Phím tắt, trong cửa sổ hiện ra bạn chọn phím tắt và tính năng tương ứng cho phím tắt này. GTV hỗ trợ phím tắt từ các phím Ctrl, Shift, Alt, Windows với các nút từ F1 đến F9. Khi bạn bấm phím tắt sẽ có một thông báo nhỏ dưới system tray về hiệu lực của phím tắt vừa bấm. - Thiết lập cho từng chương trình riêng biệt: GTV cho phép thiết lập kiểu gõ, bảng mã… hoặc bất kì tính năng nào cho riêng từng ứng dụng. Điều này giúp bạn không phải thay đổi các tùy chọn khi sử dụng nhiều bảng mã/kiểu gõ cho nhiều chương trình. Tại menu chính, bạn chọn Thiết đặt cho từng chương trình, bấm nút Thêm, chọn Tên chương trình, tiếp tục chọn các thiết lập tại Lựa chọn và Giá trị, cuối cùng bấm Thêm > Chấp nhận để hoàn tất. - Các tính năng gợi ý từ, sửa lỗi chính tả, gõ tắt phụ âm đầu/cuối: bạn có thể bật tắt các tính năng này tại Cửa sổ chính của GTV. Ngoài ra còn có các tính năng: Nhiều bảng mã tiếng Việt. Nhiều kiểu gõ: TELEX, VNI, VIQR, Microsoft layout, VNI bàn phím tiếng Pháp. Có thể tạo thêm các kiểu gõ tùy ý. Chuyển đổi giữa các bảng mã, có thể tự tìm bảng mã nguồn. Gõ tắt. Gõ tắt 2: hỗ trợ nhiều dòng, biến, clipboard, đặt vị trí dấu nháy caret. Gợi ý từ giúp gõ nhanh đến 60.000 từ ghép / cụm từ. Gõ tắt phụ âm đầu: f -> ph , j -> gi , w -> qu . VD: gõ Fiền -> Phiền. Gõ tắt phụ âm cuối: g -> ng , h -> nh , k -> ch . VD: gõ tiếg -> tiếng. Tự động thêm dấu Sắc vào những từ có phụ âm cuối c ch p t . VD: gõ viêt -> viết. Tự động sửa lỗi chính tả . VD: gõ trương chình -> chương trình. Phím tắt xóa từ (Shift + Backspace) , vd: gõ chương trình -> Shift + Backspace -> thành chương. Phím tắt khôi phục nhiều thứ (Ctrl + Alt) , mỗi lần dùng tới sẽ tiết kiệm được vài giây và chút ít stress. VD dùng kiểu gõ Telex và gõ down -> được dơn -> bấm Ctrl+Alt để phục hồi lại down. VD gõ tắt n/c -> nói chiện -> bấm Ctrl+Alt để phục hồi lại n/c. VD gõ trườnghjk -> sai chính tả -> tự động khôi phục thành truowngfhjk -> bấm Ctrl+Alt -> truowngfhjk sẽ được khôi phục thành trường. Thay đổi lựa chọn cho từng "Ứng dụng - Cửa sổ".
Trả lời 8 năm trước
Có phần mềm GoTiengViet dùng cũng tốt đấy bạn ạ
Trả lời 8 năm trước
Vietkey là phần mềm tốt nhất để thay thế Unikey :)
Trả lời 8 năm trước
GotiengViet cũng tốt lắm bạn ạ