Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không?

Win 10 có cần cài phần mềm diệt virus không hả các bác?

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước
Phần mềm diệt virus Kaspersky phiên bản version 16.0.0.614 phiên bản chính thức RC (Release Candidate) đã được ra mắt với khả năng tương thích hoàn toàn với Windows 10. Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có phiên bản tiếng Anh (chưa có bản tiếng Việt) Diệt virus Kaspersky 2016 đã tương thích với Windows 10 Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các bản nâng cấp Kaspersky 2016 phiên bản mới nhất tại đây. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn có thể yên tâm cài đặt và sử dụng Kaspersky 2016 để đạt được hiệu quả và khả năng bảo vệ tuyệt đối Kaspersky 2016 cho phép bạn dùng thử trong vòng 30 đến 90 ngày, khách hàng có thể tải về và cài đặt theo liên kết phía trên. Tuy nhiên, do mới chỉ có phiên bản tiếng Anh nên nếu bạn sử dụng tiếng Việt, hãy tải về Kaspersky 2015 tiếng Việt tại đây Các tính năng mới trong phiên bản Kaspersky 2016 (vẫn đang được cập nhật thêm): Kaspersky 2016 đã tương thích hoàn toàn với hệ điều hành Windows 10 mới ra mắt của Microsoft Audio Control (Kiểm soát âm thanh): chặn truy cập Microphone đối với các ứng dụng bị xếp vào nhóm "Giới hạn cao" hoặc "Không tin tưởng". Các ứng dụng nhóm "Giới hạn thấp" sẽ được hỏi ý kiến người dùng khi truy cập Microphone. Tính năng Audio Control hoạt động độc lập với tính năng Webcam Access. Trusted Application Mode (Chế độ ứng dụng tin tưởng): được di chuyển đến cửa sổ "Show Additional Tools". Có thêm tuỳ chọn để "Khởi động nhanh" chức năng này Manage Application (Quản lý ứng dụng): cải tiến giao diện và xử lý lại cửa sổ "Nhận dạng dữ liệu (Indentity Data)". Trong cửa sổ Quản lý ứng dụng, có thể sắp xếp theo ứng dụng đang sử dụng mạng. Bây giờ người dùng có thể phân loại các ứng dụng không biết đến bất kì nhóm nà Antivirus Database (CSDL mẫu virus): giảm dung lượng của Database trên ứng dụng khi phát hành để tiện cho việc phát hành. Tuy nhiên, Database sẽ được thêm đầy đủ khi cập nhật lần đầu Do not Track (Không theo dấu): chức năng mới giúp phát hiện và ngăn chặn các truy vấn theo dấu từ các trang web. Chức năng cũng cho phép kiểm tra các truy vấn theo dấu trong hệ thống được tìm thấy và chọn lọc để ngăn chặn. Danh sách cho phép của các trang web đáng tin cậy cũng được cung cấp trong chức năng này. Safe Money (An toàn giao dịch tài chính): được phát triển lại theo một hướng mới hoạt động không dựa trên các Plugins trong hầu hết các trường hợp. Plugins chỉ cần thiết trong một vài trường hợp như mua hàng trong cửa hàng trực tuyến Password Manager (Quản lý mật khẩu): giúp quản lý tất cả các mật khẩu của bạn System Changes Control (Kiểm soát thay đổi hệ thống): cửa sổ thông báo sẽ được hiển thị cho người dùng khi bất kì phần mềm của bên thứ 3 nào đang cố gắng thực hiện các thay đổi lên cài đặt trình duyệt web hoặc thêm các tiện ích mở rộng vào trình duyệt Tương thích với KidSafe (bảo vệ trẻ em): hoạt động song hành với tính năng bảo vệ trẻ em
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
mình không thấy win 10 tích hợp diệt virus, chắc là phải cài thêm rồi bạn ạ
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Cái này tùy bạn thôi, Windows Defense làm việc khá ổn, tuy nhiên nếu bạn thường xuyên xài cr**k thì nó sẽ phát hiện và cảnh báo liên tục. Về phần mềm bên thứ 3 thì xưa nay mình dùng KIS cho Win 7 ngon lành cành đào, hiện nay đã có bản cho Win 8.
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Không cần đâu bạn ơi, windows defender dùng cũng rất tốt rồi :)
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Bạn cứ cài phần mềm Avast vào cho nó đảm bảo nhé :)
Hồng Nhung
Trả lời 6 năm trước

Theo mình biết thì không cần đâu ạ. mà nếu có nhiều dữ liệu quan trọng thì nên xài

Laptop Cường Phát
Trả lời 6 năm trước
có nhé bạn... phần mềm nào thì cũng cần phải có diệt virut thường thì cài BKVA hoạc Kaspersky nhé...