Những lỗi đầu tiên trên win 10 mà người dùng phát hiện ra?

Các bác ở đây đã ai lên win 10 và phát hiện ra lỗi gì chưa ạ, nghe nói báo lỗi cho Microsoft là được thưởng tiền đấy ạ...

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước
Windows 10 đã ra mắt, nhiều anh em cũng đã bắt đầu được trải nghiệm những điểm mới của phiên bản hệ điều hành này. Tất nhiên, vì chỉ mới là bản thử nghiệm nên Windows 10 Technical Preview không thể không có lỗi. Bên dưới là những vấn đề mà Microsoft nhận thấy và hãng cũng đưa ra giải pháp cho chúng ta. Nếu bạn còn gặp lỗi gì khác nữa thì hãy cùng thảo luận với mọi người nhé, biết đâu có anh em nào tìm được cách giải quyết thì sao. Vấn đề: không được cập nhật lên Windows 10 Technical Preview trên một máy nằm trong danh sách được hỗ trợ. Ứng dụng Windows Insider báo "No Build". Khắc phục: bạn phải hạ bản Windows Phone 8.1 xuống 8.10.12419.341, sau đó mới lên được Windows 10. Xem hướng dẫn chi tiết tại đây. Vấn đề: các thiết lập báo thức bên Windows Phone 8.1 sẽ không được mang sang Windows 10 Khắc phục: chịu khó ngồi cài đặt tay lại thôi Vấn đề: Wi-Fi không tự động kết nối khi bạn nâng cấp lên Windows 10 Khắc phục: vào Cài đặt > Mạng & Internet > Wi-Fi, nhấn giữ vào tên mạng của bạn, chọn Quên. Sau đó kết nối lại là xong. Vấn đề: chưa có VPN trong bản Windows 10 Technical Preview lần này. Trong mục cài đặt vẫn có nhưng không chạy lên được. Khắc phục: chờ thôi chứ làm gì được nữa giờ. Vấn đề: thiếu bàn phím tiếng Việt (hoặc một thứ tiếng nào đó) sau khi cài đặt lên Windows 10 Khắc phục: chạy ứng dụng Windows Insider lên, chọn lại tùy chọn Insider Slow hoặc Fast đều được. Việc tải về gói bàn phím sẽ bắt đầu và bạn chỉ cần chờ mà thôi. Vấn đề: tài khoản Gmail báo lỗi sau khi cập nhật, thường là lỗi mang mã 85010020 Khắc phục: lỗi này xuất hiện là do Google không còn hỗ trợ giao thức Exchange để đồng bộ nữa. Cách khắc phục đó là gỡ bỏ tài khoản Gmail, sau đó tiến hành đăng nhập lại là được. Nhớ chọn "Google" khi thêm lại tài khoản vào máy, đừng chọn "Exchange" nhé. Vấn đề: lỗi 80073cf8 khi tải về ứng dụng từ Windows Store Khắc phục: nhấn giữ vào tên app bị lỗi, chọn "hủy tải về". Hãy làm hết đối với mọi ứng dụng bị tình trạng này. Sau đó khởi động lại máy, vào lại Windows Store, tìm và tải về lại các app đó. Vấn đề: ứng dụng Photos không chạy lên khi chia sẻ hình ảnh qua Facebook, OneNote hoặc khi bạn muốn đính kèm ảnh vào email Khắc phục: thử lại nhiều lần cho đến khi được, mình cũng bị và thử chừng 2 lần là ổn. Càng sử dụng nhiều thì có vẻ như càng ít gặp lỗi này hơn. Vấn đề: tính năng Quiet Hours sẽ không tự động kích hoạt khi bạn có những cuộc hẹn trong ứng dụng lịch (và những cuộc hẹn này được đánh dấu là Busy). Khắc phục: chờ bản Preview sau Vấn đề: bạn không vào được 3G? là do cài đặt APN của nhà mạng có thể đã bị cũ Khắc phục: vào Cài đặt > Mạng & Internet > Cellular & SIM > Chọn cài đặt SIM > thêm APN Internet. Nhập thông số tùy theo nhà mạng của bạn. Mình thử với Mobifone thì không bị, một người bạn của mình xài Viettel cũng không nên có lẽ anh em Việt Nam không bị vấn đề này. Vấn đề: bạn không dùng được mạng khi roaming mặc dù đã bật tính năng này? Khắc phục: tắt đi bật lại là được. Vấn đề: xài tai nghe Bluetooth khiến việc phát video bị chậm đi đáng kể, bị giật Khắc phục: lỗi do một bug nằm ở việc tương tác giữa hệ thống phát video và Bluetooth. Chịu khó xài tai nghe có dây đỡ cho đến khi Microsoft có cập nhật mới. Vấn đề: DataSense hiển thị sai lượng sử dụng dữ liệu sau khi cập nhật lên Windows 10 Khắc phục: Không có cách nào. Đành phải đợi đến thời điểm reset bộ đếm dung lượng, lúc đó sẽ tự đúng lại. Vấn đề: thiết lập hình nền cho màn hình khóa đôi khi không được Khắc phục: khởi động lại máy, sau đó thử lại Vấn đề: sau khi lên Windows 10, chạm tay vào mục Playlist ngoài màn hình Start hoặc trong ứng dụng Music sẽ không thể chơi nhạc. Khắc phục: chờ bản update thôi Vấn đề: thanh kéo tinh chỉnh độ sáng có khi hoạt động có khi không Khắc phục: khởi động lại máy và chỉnh lại Vấn đề: màn hình của máy đột ngột bị giảm độ sáng Khắc phục: vào Cài đặt > Hệ thống > Màn hình > Tắt thanh gạt "Automatically adjust display brightness" và bật lên trở lại
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Máy của mình bị lỗi không vào được Store, có bạn nào bị giống mình không :)
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Vừa qua, Microsoft đã cho ra mắt bản nâng cấp Windows 10 Technical Preview build 9860 với hơn 7000 cải tiến và sửa chữa so với phiên bản trước đó. Bản nâng cấp này cò một số cải tiến đáng chú ý như bổ sung một trung tâm thông báo mới mà họ gọi là Action Center, cung cấp các cảnh báo từ những ứng dụng hệ thống cơ bản như Email, Skype, Facebook… Trong phiên bản mới lần này, Microsoft đang cố gắng đưa Action Center từ Windows Phone 8.1 sang máy tính. Hiện tại thì tính năng này chỉ được xây dựng ở mức độ cơ bản, có lẽ người dùng cần phải chờ đợi thêm một thời gian cho đến khi Windows 10 chính thức được ra mắt. Bên cạnh đó, còn 2 tính năng mới nữa là Data Sense và Battery Saver, cho phép người dùng quản lý dữ liệu tốt hơn và tự động giới hạn các hoạt động chạy nền cùng với một số điều chỉnh phần cứng. Trong quá trình sử dụng, còn một số tính năng mới nữa mà bạn sẽ dễ dàng nhận thấy là hiệu ứng chuyển đổi giữa các desktop ảo, hiệu ứng khi tắt cửa sổ mới được bổ sung dựa trên những phản hồi trước đó. Làm thế nào để cài đặt Windows 10 Technical Preview build 9860 Đầu tiên, bạn nhấn vào Start menu chọn PC Settings > Update and Recovery > Preview builds rồi nhấn Download now để tải về. Quá trình này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những cập nhật thông thường, dung lượng của bản cập nhật có thể là 2 GB hoặc 2,74 GB tùy thuộc vào phiên bản bạn đang sử dụng. Khi tải về hoàn tất, bạn kích vào nút Install now để cài đặt. Sau khi thành công, nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính vài lần rồi thực hiện các thao tác giống như khi cài đặt mới. Bây giờ, khi bạn truy cập vào PC Settings > Update and Recovery > Preview builds một lần nữa, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 tùy chọn mới là Fast và Slow. Nếu chọn Fast, bạn sẽ nhanh chóng nhận được các bản build mới nhưng kèm theo đó là cũng sẽ có nhiều lỗi hơn và ngược lại. Khắc phục một số lỗi khi cài đặt Đôi khi lúc bạn nhấn Install now để cài đặt, nó sẽ yêu cầu người dùng cập nhật phiên bản mới hơn của BIOS, hoặc hiển thị một số mã lỗi như 0x80246008, 0x80246007, 0xC024200D…Để khắc phục, bạn có thể thử một số cách sau đây. Đầu tiên, truy cập vào liên kết http://goo.gl/9N94Rc (Windows 7/8/8.1/10) hoặc http://goo.gl/HDBQG (Windows XP/Vista) để tải về công cụ Windows Update troubleshooter từ Microsoft. Sau khi tải về hoàn tất, bạn chạy nó và chờ một lát để quá trình sửa lỗi được hoàn tất. Lúc này, bạn hãy khởi động lại máy tính và tải về bản cập nhật một lần nữa, tiến hành thực hiện việc nâng cấp hệ thống như bình thường. Nếu không được, bạn có thể tham khảo tiếp cách sửa lỗi cho từng hệ điều hành tương ứng tại địa chỉ http://support.microsoft.com/kb/916251 (bắt đầu từ Step 2). Nếu gặp thông báo lỗi 0x8024001E, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X + A để mở Command Prompt bằng quyền quản trị. Nhập vào dòng lệnh net stop wuauserv để dừng dịch vụ Windows Update, tiếp tục truy cập vào đường dẫn C:Windows và đổi tên thư mục SoftwareDistribution thành SoftwareDistribution.old. Quay trở lại Command Prompt và khởi động lại Windows Update bằng dòng lệnh net start wuauserv rồi tải về bản cập nhật một lần nữa.
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Lỗi của mình là chạy rất giật bạn ạ :)
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Windows 10 đã thu được rất nhiều phản hồi tích cực với sự quay trở lại của nút Start, trình duyệt Edge mới hấp dẫn và nhiều tính năng thú vị. Tuy nhiên chẳng có gì là hoàn hảo. Trong những ngày đầu cài đặt và sử dụng, bạn có thể gặp phải một số lỗi sau với Windows 10. Đừng lo ngại, luôn có cách khắc phục cho mọi vấn đề: Các vấn đề liên quan đến kích hoạt Vấn đề đầu tiên nhiều người gặp phải đó là khó kích hoạt Windows 10 sau khi cài đặt. Tin xấu là bạn không thể làm gì để khắc phục vấn đề này. Tin tốt là vấn đề này thường được xử lý một cách tự động trong vòng vài phút mà bạn không cần làm gì. Chrome hoạt động “như dở hơi” Trình duyệt Chrome gặp rất nhiều vấn đề như chậm, lỗi, đặc biệt là khi thực hiện các thao tác nặng như xem video trực tuyến. Chúng ta sẽ buộc phải đợi Google khắc phục các lỗi này nhưng trong thời gian chờ đợi, chúng ta có thể tắt các phần mở rộng và điều này sẽ có ích chút ít. Nếu không được, hãy nghĩ đến việc cài lại Chrome. Mục ưa thích của tôi đâu mất rồi? Trình duyệt Edge mới tuyệt hơn rất nhiều so với Internet Explorer. Công bằng mà nói bạn sẽ chẳng tìm được một trình duyệt nào tệ hơn IE nhưng Edge là một trình duyệt đơn giản, nhanh chóng và gọn gàng. Nhưng phần mục yêu thích (Favourite) của tôi đâu rồi? Hãy click vào biểu tượng … để mở phần trình đơn sau đó chọn Settings > Improve favourites from other browser sau đó chọn trình duyệt bạn muốn nhập phần mục ưa thích và click Import Lỗi thư mục Một số người sử dụng cho biết có một điểm Windows 8 tốt hơn Windows 10, đó là: ứng dụng email trên Windows 10 không cho phép mọi người tạo các thư mục nhỏ khi sắp xếp email. Với hầu hết mọi người thì đây chẳng phải là một vấn đề. Còn với những người coi đây là một vấn đề thì thành thật phải nói, chưa có cách khắc phục nào cho điều này. Vấn đề về kết nối Nhiều người sử dụng Windows 10 phàn nàn về việc kết nối Wi-Fi của họ bị mất và không kết nối lại được. Đây là một vấn đề thông thường với các phiên bản của hệ điều hành Windows và cách khắc phục tương tự như với Windows 8, Windows 7, đó là: khởi động lại máy. Một số người sử dụng cho biết tắt chức năng chia sẻ Wi-Fi sẽ khiến việc kết nối ổn định hơn một chút. Cách này chưa được kiểm chứng nhưng bạn cũng có thể thử.