Máy tính ram 3gb có nên nâng cấp lên Win 10 không?

Các bạn cho mình hỏi, máy tính của mình ram 3gb, liệu nâng cấp lên win 10 có bị giật lag đơ không nhỉ?

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước
Yêu cầu phần cứng Windows 8 tối thiểu là: Bộ VXL tốc độ 1 GHz hoặc nhanh hơn, có hỗ trợ PAE, NX và SSE2 Dung lượng RAM tối thiểu 1 GB (32 bit) hoặc 2 GB (64 bit) Bộ nhớ tối thiểu: 16 GB (32 bit) hoặc 20 GB (64 bit) Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM Mặc dù thông số trên là không cao nhưng theo lời khuyên được đưa ra, người dùng nên trang bị máy có cấu hình tốt hơn để trải nghiệm Windows 10 được mượt mà nhất cũng như sử dụng đầy đủ các tính năng. Hiện tại, bản xem trước (Technical Preview) của Windows 10 sẽ được công bố trong ngày hôm nay (1/10) nhưng người dùng có lẽ phải sẽ phải đợi tới giữa năm sau mới có phiên bản chính thức.
Trả lời 8 năm trước
Bạn chạy win 10 32 bit thì ram 1 gb cũng chạy được nhé :)
Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
Máy của mình ram cũng 3gb mà sao chạy win 10 chán thế nhỉ?
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Nâng cấp được bạn nhé, tuy nhiên giật hay mượt còn phải tùy vào chip nữa :)
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
CPU hỗ trợ 64 bít thì xưa hơn trái đất rồi, giờ cả CPU của điện thoại cũng hỗ trợ 64 bit. Còn chuyện RAM 3GB với 4GB thì bạn "nghe" hơi không chuẩn chút xíu, không phải 4GB RAM mới có thể chạy hệ điều hành 64 bít, mà là hệ điều hành 32 bit chỉ có thể hỗ trợ quản lý tối đa là 3GB RAM (làm tròn lại) nên nếu máy có hơn 4 GB RAM mà cài hệ điều hành 32 bit thì hệ điều hành chỉ nhận được 3 GB RAM, còn lại 1 GB RAM là bỏ phí; còn hệ điều hành 64 bit có thể quản lý lượng RAM lớn hơn, vì thế người ta mới hay lấy 3 và 4 GB RAM để nói chuyện là vì thế. Về câu hỏi của bạn là có nên cài hệ điều hành 64 bit hay không thì thực chất nếu như bạn không cần chạy một số phần mềm chuyên dụng chỉ chạy được trên hệ điều hành 32 bit thì cũng chả cần thiết phải cài vì có một số phần mềm thông thường lại không dễ chạy được trên nền tảng 64 bit.
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Khuyên bạn là nên nâng cấp cả cái chíp nhé :)