Asus K501LX-DM082D dùng có tốt không?

Asus K501LX-DM082D dùng có tốt không các bác, em đang tính mua con này mà phân vân quá, không biết chất lượng của nó thế nào nhỉ?

Hung Tam
Trả lời 8 năm trước
Gần đây nhất ASUS tiếp tục bổ sung vào dòng laptop phổ thông đa dụng của mình một thành viên mới với series K501LX (được nâng cấp dựa theo dòng máy K501). Máy được đưa ra thị trường với mức giá tầm trung dao động từ mức 15 - 18 triệu tùy cấu hình. Đây là phiên bản được Asus chú trọng rất nhiều vào vẻ ngoài cũng như kết cấu thiết kế để tạo bước đột phá và nâng dần tầm giá của dòng K series. Hộp máy sử dụng giấy cattong giảm sốc để bảo vệ máy, Asus chỉ sử dụng 2 màu đen trắng để tạo điểm nhấn cũng như ghi chú trên vỏ hộp nhằm tạo ấn tượng với người dùng ngay cái nhìn đầu tiên.​ Tem cũng như thông tin máy được in rõ ràng và chi tiết ngay mặt sau của hộp để người dùng dễ nhận biết và tìm hiểu.​ Tuy hộp máy lớn nhưng đa số diện tích được sử dụng để đạt máy và đệm lót cho máy nên không gian dành cho phụ kiệm khá khiêm tốn, K501LX chỉ trang bị những phụ kiện tối cần thiết (adapter, cáp sạc, đĩa driver, sách hướng dẫn + thông tin giao nhận hàng và thủ tục bảo hành)​ K501LX sử dụng adapter nhỏ gọn (điện áp vào từ 100-240V~50-60Hz, cường độ 1.5A, đầu ra mức điện áp 1 chiều là 19V-4.74A), hơn nữa dây nguồn trực tiếp 220V được nối dài để tăng thêm khoảng cách khi cắm điện cũng như giảm bớt khả năng chiếm không gian nếu tích hợp đầu cắm trực tiếp trên adapter, dây dẫn điện ra của adapter có độ dài tấm 1m cũng góp phần rất lớn cho việc tăng cao không gian hoạt động cho người dùng khi sử dụng máy.​ Asus K501LX trang bị vi xử lý core i5 5200U & i7 5500U tiên tiến cũng như hỗ trợ 4GB DDR3 1333 MHz (máy có khả năng hỗ trợ tối đa lên đến 12GB SDRAM). Vỏ ngoài của máy phối hợp vật liệu khoảng 70% nhựa cao cấp và 30% nhôm chịu lực (vỏ nhôm còn giúp tăng khả năng tản nhiệt nhằm phối hợp tốt hơn với bộ quạt tản nhiệt kép). Bản lề kết nối giữa thân và màn hình máy được nâng thêm diện tích để giảm thiểu tình trạng gãy, lỏng hay tuột khớp màn hình. Khớp màn hình lớn và không bị che nên ta dễ dàng nhìn thấy nâng màn hình lên, thiết kế này cũng giúp tránh đi những trường hợp gấp gãy do vô ý. Tuy nhiên do khớp này lớn nên mức ma sát rất cao khiến khi ta nâng màn hình có cảm giác hơi rít và sử dụng 1 tay để nâng hầu như là điều không thể.​ Cũng giống các thế hệ trước, K501LX sử dụng nhựa giả nhung (plastic imitation velvet) nhằm tạo sự sang trọng và mềm mại cho máy, một điểm đáng chú ý là vật liệu nhựa này có khả năng đàn hồi cao và không bị biến dạng, điều này giúp ích rất lớn trong việc bảo vệ màn hình cũng như thân thiện hơn cho người dùng Vỏ ngoài màn hình máy không bóng bẩy nhưng nhìn rất sang trọng. Tuy nhiên điểm yếu của vật liệu này là khả năng bám bẩn cao, dễ trầy sước.​ Mặt trên của thân máy là một miếng nhôm chịu lực nguyên khối Với kết cấu nguyên khối nên toàn bộ lực tác động vào máy sẽ được trải đều ra và tránh trường hợp bị biến dạng do lực va đập hay áp lực theo thời gian. Hơn nữa vì nguyên bản là kim loại nên bề mặt có khả năng dẫn nhiệt để trải đều và triệt tiêu nhiệt rất tốt, điều này giúp chiếu nghỉ tay luôn mát trong nhiều trường hợp.​ Asus vẫn tiếp tục sử dụng Touchpad khối truyền thống để áp dụng vào K501L, kích thước cũng như vị trí cũng không có thay đổi so với những seriestrươcc. Tuy nhiên ở phiên bản này dường như đệm đàn hồi của Touchpad được nâng cấp nên khi bấm và sử dụng ta có cảm giác êm và ít tiếng động xảy ra hơn. Không những thế cảm giác rời rạc khi sử dụng cũng không còn nữa.​ Nút nguồn đạt cao hơn và tách biệt với hệ thống phím chức năng​ Hệ thống phím lớn, trải đều và hỗ trợ cả bàn phím số là một ưu điểm đáng nói của K501L. Nhờ thiết kế này khả năng nhập liệu và thao tác số với máy nhanh hơn trực quan hơn. không gian phím rộng cũng góp phần nâng cao tốc độ gõ phím mà không xảy ra tình trạng dính hay kẹt phím.​ K501L hỗ trợ tất cả các cổng kết nối cần thiết cho một laptop, tuy nhiên máy không trang bị ổ DVD mà thay vào đó là một cổng SD có phần hơi thiếu (điều này cũng dễ dàng được giải thích bởi bề dày quá mỏng sẽ không tương thích với bất kì dòng DVD nào), điều này có phần tạo cảm giác thiếu thốn khi sử dụng. Có một điểm thú vị là K501L không có cổng VGA mà thay vào đó là sẽ hỗ trợ 1 đầu chuyển HDMI -> VGA.​ Lưới tản nhiệt được bố trí ở mặt sau gần cạnh trên của máy, tuy nhiên bởi khoảng cách giữa lưới và quạt tản khá xa nên khả năng thoát nhiệt từ đây bị hạn chế ít nhiều.​ Loa cũng được thiết kế ở mặt sau đề nâng cao khả năng lan tỏa khi đập vào mặt phẳng đạt laptop. Nhờ công nghệ SonicMaster nên khi âm thanh bị bẻ hướng sẽ rất ít bị biến dạng và thay đổi chất âm.
An Khoi
Trả lời 8 năm trước
Laptop của Asus thì chắc chắn là tốt và rẻ rồi :D