Cách cài mật khẩu win 8.1?

Muốn cài mật khẩu cho windows 8.1 thì cài như thế nào hả các bạn?

Hai Ket
Trả lời 8 năm trước

Cách cài tạo đặt password windows 8, đổi mật khẩu, xóa mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất

Khi sử dụng máy tính cá nhân laptop hoặc PC, đặtmật khẩuđể bảo vệ các thông tin trên máy tính là nhu cầu của nhiều người. Từ các hệ điều hành windows cũ nhất cho tới mới nhất hiện nay là win 8 8.1 đều hỗ trợ việc đặt mật khẩu cho máy tính khá dễ dàng. Nếu bạn quen sử dụng các hệ điều hành win 7 Xp thì cũng có thể làm gần tương tự để đặtpasswordcho laptop win 8. Tuy nhiên trên win 8 cũng có những cách tháo tác nhanh hơn 1 chút bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây.

1. Tạo mật khẩu đăng nhập win 8 8.1

Trước tiên các bạn rê chuột vào góc dưới phải màn hình máy tính laptop để hiện ra thanh charm và chọnSettingnhư hình phía dưới

Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất

Tiếp tục chọnChange PC Settings

Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất

ChọnUsers-Creat a password

Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất

Tại đây các bạn nhập password của bạn vào và đánh lại 1 lần phía dưới.
Trong phần Password hint, các bạn nên bỏ trống hoặc đánh gợi ý để nhớ biết tới password, chứ tuyệt đối không đánh password ra. Nhiều người hiểu nhầm đây là ô confirm password để hiện ra.

Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất

Sau khi tạo xong, lần đăng nhập tới máy tính bạn sẽ yêu cầu nhập password trước khi vào. Các bạn có thể test luôn password bằng cách nhấn: Windows + L để ra màn hình đăng nhập

2. Thay đổi password win 8 8.1

Để thay đổi password các bạn cũng làm theo các bước trên Settings -> Change PC Settings -> Users và chọn
Change Password

Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất

Window sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hiện tại trước khi được thay đổi mật khẩu

Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất

Và nhập mật mới của bạn để thay đổi.

Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất

3. Cách xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1

Để xóa password win 8 các bạn làm y hệt các bước thay đổi mật khẩu như phần 2, nhưng tới màn hình nhập pass thì các bạn bỏ trống tất cả các ô và lưu lại.

Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8 8.1 nhanh nhất