Cách xóa hết mật khẩu đã lưu trong trình duyệt?

Các bạn chỉ cho mình cách xóa hết mật khẩu đã lưu trong trình duyệt với. Chẳng là mình sắp bán lại laptop của mình cho thằng bạn nhưng trong trình duyệt của máy vẫn còn lưu lại rất nhiều mật khẩu gmail, facebook của mình. Làm thế nào để xóa hết mật khẩu đã lưu trong trình duyệt hả các bạn?

Kien Thu
Trả lời 8 năm trước

Xóa mật khẩu đã lưu trong các trình duyệt web

Khi dùng máy tính của người khá hoặc ở các quán internet, vô tình các bạn bị lưu lại mật khẩu do những thiết đặt có sẵn trong trình duyệt. Những sơ suất nhỏ như vậy đều có thể dẫn đến bạn bị mất tài khoản do bị người khác chiếm dụng. Để tránh những trường hợp như vậy, mình có một ý kiến thế này: Nếu dùng máy tính công cộng (không phải máy tính của cá nhân mình) để truy cập email, facebook… bạn nên sử dụng trình duyệt web ẩn (duyệt web riêng tư). Với cách này thì nó sẽ hiện lên một cửa sổ duyệt web mà sau khi bạn lướt web, nó sẽ không lưu lại bất cứ điều gì cả.

Cách làm như sau:

Với Internet Explorer và Firefox:Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + P

Với Google Chrome:Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + N

Trên đây là cách để bạn không bị lưu lại dấu vết lướt web, còn bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn đã bị lưu lại mật khẩu cách xóa bỏ chúng khỏi máy tính.

Đầu tiên là vớiGoogle Chrome. Bạn vàoMenucủa Chrome, chọnCài đặt

Cài đặt Google Chrome

ChọnHiển thị cài đặt nâng cao

Hiển thị cài đặt nâng cao

ChọnQuản lý mật khẩu đã lưu

Quản lý mật khẩu đã lưu

Một danh sách các mật khẩu đã lưu sẽ hiện ra cho bạn, rê chuột đến dòng nào thì nó sẽ hiện dấuXở cuối. Nhấn vào dấuXđó để xóa bỏ.

Xóa mật khẩu

VớiFirefox, các bạn vào Menu ->Tùy chọn -> Tùy chọn

Cài đặt Firefox

Chọn tabBảo mật

Chọn tab Bảo mật

ChọnMật khẩu đã lưu

Chọn Mật khẩu đã lưu

Một danh sách các mật khẩu đã lưu sẽ hiện ra, bạn có thể chọn từng cái một và chọn xóa, hoặc chọnXóa tất cảđể xóa hết mật khẩu đã lưu.

Xóa mật khẩu

VớiInternet Explorer, các bạn làm như sau:

VàoMenu -> Internet Options(Với IE 8 trở về trước làTools -> Internet Options)

Internet Options

Chọn tabContent

Tab Content

Ở mụcAutoComplete, chọnSettings.

Settings AutoComplete

Bỏ tùy chọn ởUser names and passwords on formsAsk me before saving passwords(để nó không tự động hỏi và lưu lại mật khẩu). Sau đó chọnDelete AutoComplete history…để xóa toàn bộ mật khẩu đã lưu trước đây.

Bỏ tùy chọn như hình và xóa mật khẩu

IE nó dở là thế đấy, không cho chọn xóa từng mật khẩu một mà xóa một loạt thế luôn:(

Chúc các bạn thành công và bảo vệ tốt mật khẩu của mình nhé.

Linh Ngọc
Trả lời 6 năm trước

Để xóa lưu mật khẩu trên cốc cốc bạn có thể làm như sau nhé

Đầu tiên các bạn click vào logo Cốc Cốc trên cửa sổ trình duyệt chọn Cài đặt.

Kéo xuống dưới cùng chọn Hiển thị cài đặt nâng cao...

Trong phần Mật khẩu và biểu mẫu, các bạn click vào dòng Quản lý mật khẩu.

Ở đây sẽ xuất hiện những mật khẩu mà bạn đã từng lưu cũng như những website mà bạn thiết lập là không bao giờ lưu mật khẩu.

Để xem mật khẩu đã lưu, bạn click vào dòng muốn xem, lúc này sẽ xuất hiện nút Hiển thị, bạn click vào nút Hiển thị để xem mật khẩu đã lưu hoặc click vào dấu x bên cạnh nút Hiển thị để xóa mật khẩu đã lưu đó.

Đối với trình duyệt Chrome thì bạn cũng có thể làm tương tự nhé