Cách thử nguồn máy tính?

Làm thế nào để thử nguồn máy tính hả các bạn?

An Khoi
Trả lời 8 năm trước

Cách đơn giản nhất để kiềm tra xemnguồnđiện có hoạt động hay không là bạn nối tắt dây màu xanh lá với một dây màu đen bất kỳ (trong khi đã cấp nguồn AC cho bộ nguồn) nếu quạtnguồnquay, có nghĩa làbộ nguồnnày hoạt động.

Chú ý: dây màu xanh lá và dây màu đen có trên đầu nối cấp nguồn cho mainboard bạn nhá! (Đầu cắm 20/24 chân) Bạn có thể nối tắt 2 dây này bằng một đoạn dây điện nhỏ cắm thẳng vào chân cắm của 2 màu dây này!
Nghiêm trọng: Bạn có thể làm hư luôn bộ nguồn nếu xác định sai chân cắm!

Còn dùng đồng hồ thì bạn chỉ có thể đo được điện áp của các dây như sau (trong trường hợp phép thử trên đúng:
+ Dây màu vàng: +12V, -12V
+ Dây màu đỏ: +5V, -5V
+ Dây đen là dây mát (Ground)
+ Dây màu tím +5V
+ Dây màu cam +3.3V