Có nên mua macbook air 11 inch?

Có nên mua macbook air 11 inch không các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Nên mua nhé bạn, vì nó có cấu hình cao và rất nhỏ gọn.

Tuy kiểu dáng không đổi nhưng dòng MacBook Air mới có cấu hình mạnh hơn, pin lâu hơn và đặc biệt là giá giảm gần 2 triệu đồng.

Hơn một tuần sau khi ra mắt chính thức, các mẫu MacBook Air 11 và 13 inch thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam. Ngoài kiểu dáng không đổi, vỏ hộp đựng máy cũng không có điểm khác so với thế hệ cũ.

Theo anh Điệp, đại diện cửa hàng Techland (Hàng Khay, Hà Nội), MacBook Air là dòng máy tính xách tay hút khách nhất của Apple. Giá bán cho dòng sản phẩm mới là từ 20,5 triệu đồng, có thể giảm nhẹ trong thời gian tới khi nguồn hàng phong phú và ổn định hơn.

Các máy nhập về có nguồn gốc ở Singapore mã ZP/B thuộc kênh phân phối cho thị trường châu Á.

Trong hình là phiên bản MD761 màn hình 13 inch, đắt nhất trong số mới được nhập về với giá 26 triệu đồng.

Hộp đựng bên trong với máy choán hết phần phía trên hộp.

Kiểu bọc ni-lông và tem của Apple giữ nguyên như phiên bản cũ.

Máy có củ sạc, chấu 3 chân, sách hướng dẫn.

Máy cài đặt sẵn hệ điều hành OS X 10.9 mới nhất.

Các phiên bản tiêu chuẩn của MacBook Air mới sẽ trang bị bộ xử lý Intel Core i5 1,4 GHz (phiên bản trước là 1,3 GHz) cùng RAM 4 GB. Bản tùy chọn cấu hình, người dùng có thể sở hữu MacBook Air với chip xử lý Intel Core i7 tốc độ 1,8 GHz (phiên bản trước là 1,7 Ghz), RAM lên đến 8 GB.

Khe cắm thẻ nhớ SD, cổng USB 3.0 và cổng Thunderbolt.

Kiểu dáng siêu mỏng trở thành chuẩn mực và được Apple giữ nguyên trong vài năm trở lại đây.

Trackpad rộng.

Ngoài cải thiện cấu hình, Apple cho biết MacBook Air thế hệ mới còn tăng thời gian sử dụng khi model 11 inch có thể phát video từ 8 giờ lên 9 giờ và model 13 inch tăng từ 10 giờ lên 12 giờ.

Webcam iSight cho đàm thoại video, Facetime.

Cổng sạc Magsafe 2, USB và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Giá bán khởi điểm cho MacBook Air tại thị trường Mỹ giảm 100 USD so với bản cũ. Tại Việt Nam, giá cũng đã rẻ hơn vào khoảng 1,5 triệu đồng và có thể nhiều hơn trong thời gian tới.