Tại sao cáp quang bị đứt mà những trang web của Việt Nam không bị ảnh hưởng gì?

Mình thấy vào mấy trang báo tiếng Việt thì vẫn rất nhanh, còn vào những trang nước ngoài thì chậm, tại sao lại như vậy?

Nguyễn Nam
Trả lời 9 năm trước

Tại vì những trang web của việt nam đa phần đặt máy chủ ở việt nam, nên không ảnh hưởng. Những trang web của nước ngoài thì máy đặt ở nước ngoài (Châu âu, Mỹ, nhật bản...) muốn truy cập đến nó phải qua cáp trung chuyển. Hiện giờ nó bị đứt, suy là là nó chậm là vì vậy.