Mở Device Manager thì bị báo lỗi mmc?

 em dùng laptop chạy Windows XP, bỗng một hôm bật lên thì không có âm thanh mặc dù đã bật tiếng, không có đánh dấu mute. Em lên Google tìm hiểu thì người ta bảo cài lại driver âm thanh: Gỡ bỏ driver âm thanh: Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó hãy bấm vào mục Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh. Nhưng em không mở được device manager, nó hiện lên lỗi mmc. Em phải làm gì bây giờ?

thu
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Hiện tượng bạn mô tả khi vào Device Manager bị báo lỗi mmc có thể do bạn không có quyền truy cập vào các Snap-in trên máy liên quan đến các chính sách bảo mật (chính sách bảo mật cục bộ, chính sách nhóm…)

Để khắc phục vấn đề này bạn có thể làm như sau:

- Mở chương trình Notepad trên máy và copy các dòng lệnh sau vào Notepad

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionGroup Policy ObjectsLocalUserSoftwarePoliciesMicrosoftMMC]

[-HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionGroup Policy ObjectsLocalUserSoftwarePoliciesMicrosoftMMC{8FC0B734-A0E1-11D1-A7D3-0000F87571E3}]

"Restrict_Run"=dword:00000000

[HKEY_CURRENT_USERSoftwarePoliciesMicrosoftMMC]

[-HKEY_CURRENT_USERSoftwarePoliciesMicrosoftMMC{8FC0B734-A0E1-11D1-A7D3-0000F87571E3}]

"Restrict_Run"=dword:00000000

[HKEY_CURRENT_USERSoftwarePoliciesMicrosoftMMC]

"RestrictToPermittedSnapins"=dword:00000000

- Lưu file thành tên bất kỳ với định dạng .reg (có thể là mmc.reg)

- Chạy file vừa tạo để khắc phục hiện tượng.

Sau khi đã khắc phục được lỗi mmc bạn có thể làm như sau để gỡ bỏ và cài đặt lại driver card âm thanh cho máy

1. Nhấn chuột vào Start -> Run và gõ lệnh "devmgmt.msc" để vào Device Manager

2. Trong cửa sổ Device Manager bạn mở rộng mục "Sound, video and game controllers". Sau đó bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào driver đang tồn tại trên máy và chọn Uninstall

3. Sau khi đã gỡ bỏ driver âm thanh trên máy, bạn thực hiện cài đặt lại driver tương thích với card âm thanh đang sử dụng.

Chúc bạn thành công.