Mình đang cân hướng dẫn cơ bản cài đặt pemu ai' có send cho mìng 1 bản ?

Nguyễn Hải Ngọc
Trả lời 15 năm trước
Đây chỉ là hướng dẫn cơ bản thôi ( mọi người có thể xem trên flash khá chi tiết : http://www.blindhog.net/pemu-cisco-p...or-on-windows/ ), còn để thực hiện được các bài lab thì chờ anh em nào tìm hiểu được rồi hướng dẫn lại cho vậy. Trước hết, cần có những phần mềm sau để chạy được PEMU : a. OpenVPN : để kết nối Pemu với NIC của Windows b. Pemu : đây chính là chương trình chính giả lập PIX c. PIX Image : là IOS cho PIX Thêm các phần mềm sau để chạy Dynamip (bởi vì sơ đồ vẫn xây dựng trên Dynamip, pemu chỉ giả lập thằng PIX mà thôi) : a. Pcap b. Dynagen Ở đây, mình chỉ xin nói qua về các bước cài đặt cho pemu chạy thôi : a. Cài đặt OpenVPN : - Chạy file OpenVPN ( giả sử ở đây là “openvpn-2.0.9-install” ) - Khi hiện lên mục Option, ít nhất phải đánh dấu vào 3 mục cuối - Có thể tuỳ chọn thêm theo hiểu biết. b. Cài đặt Pemu : - Giải nén file “pemu_win32_02.rar” rồi đặt thư mục vừa giải nén vào nơi muốn đặt (Desktop chẳng hạn) - Copy file IOS vào thư mục Pemu_win32_02 vừa tạo ở trên. - Nếu file đó ở dạng *.bin thì giải nén ra bằng winrar hoặc bằng Cygwin (Chú ý : với Cygwin thì vào Command, chuyển tới thư mục chứa file *.bin đó, dùng lệnh “unzip [tênfile.bin]” ) c. Tạo các TAP Interfaces : (thực tế : chẳng cần tạo mấy cái tap này thì pemu vẫn chạy ầm ầm !?) - Trước hết, xem danh sách các kết nối đã có sẵn trong Network Connections. - Tạo các kết nối mới riêng cho PEMU (gọi là các TAP) bằng cách vào Start/all programs/openvpn/Add new Tap-win32 Virtual Ethernet Adapter - Có thể đổi tên các kết nối TAP theo ý muốn. Các TAP mới tạo có Device Name là TAP-Win32 Adpter V8 - Mỗi lần tạo các TAP mới thì chỉ việc làm lại như trên. - Muốn huỷ bỏ các TAP thì chọn Delete All Tap-win32 Virtual Ethernet Adapters d. Sửa file pemu.ini : - Bắt buộc phải đổi lại tên của image cho đúng với tên file IOS thật mà ta đang sử dụng. - Các cái khác tùy theo kiến thức của mọi người. e. Chạy PEMU : - Vào Run\cmd - chuyển sang thư mục pemu (đừng quên điều này nhé !) - gõ tạm lệnh sau để chạy thử : pemu -net nic,macaddr=00:aa:00:00:02:01 -serial telnet::4444,server Sửa lại một chút nhé, bà con thông cảm ! cái đoạn -net nic,macaddr=00:aa:00:00:02:02 chỉ là để tạo một cái NIC thứ 2 mà thôi, để chạy thử thì không cần. Địa chỉ MAC có thể tùy chọn miễn không trùng với NIC thật nếu muốn tương tác với NIC thật. Thêm nữa, port 4444 để telnet có thể thay bằng bất kỳ port nào khác cũng OK (đã kiểm tra) Cái này khó tìm hiểu nhất, có một số câu lệnh với lựa chọn khác nhau mà mình chưa tìm hiểu được. Chỗ này xin nhờ các cao thủ Linux chỉ giúp ! - Lại vào Run\cmd (nhớ đừng tắt cái command kia) - gõ lệnh để telnet vào Pix_EMUlator : telnet 127.0.0.1 4444 Bây giờ mọi người có thể kiểm tra các lệnh và thử tìm hiểu chút ít về PIX với IOS thật. Khi chạy pemu có thể mọi người sẽ thấy sau mỗi lần Enter là có đến 2 dòng giống nhau xuất hiện, để tránh tức mắt có thể làm như sau : - Nhấn Ctrl-] - Gõ lệnh : "unset crlf" OK ! Chúc thành công và mong mọi người cùng tìm hiểu các câu lệnh để có thể tùy ý thiết kế LAB theo ý muốn, nếu có kết quả nhớ chia sẻ anh em nhé !