Tôi muốn đặt tên con!

Tôi muốn đặt tên cho bé sắp chào đời. Con tôi là bé trai, phải đặt theo họ của Ông nội. Vì vậy nhời tư vấn tên cho tôi, với họ là MAI QUẾ........
MAI ĐỨC MINH
Trả lời 15 năm trước
Trước hết bạn hãy xem bên nội và bên ngoại của cháu bé sắp ra đời nếu đặt tên có vần thí dụ là M, T, L v.v... có trùng với vần tên của ai không thì hãy tự quyết định, chứ nếu ở đây tôi đề nghị đặt tên cho cháu bé có tên là TIẾN thì không biết bên nội, ngoại hoặc người thân nào đó trùng tên thì sao. Do đó bạn hãy xem lại các vần chữ cái từ A đến Z nếu không trùng thì hãy đặt tên, chứ đặt trùng rồi sẽ phiền phức về sau nếu bên này chịu bên kia không thì lúc đó ra Tư pháp đổi tên sẽ rắc rối. Xin gợi ý thêm là để chọn ra được tên đẹp bạn hãy truy cập vào các tên của các SINH VIÊN đi thi các trường mà các báo có đăng tin trúng tuyển vừa qua sẽ thấy nhiều cái tên rất là dễ thương qua đó mà mặc sức mà chọn nhé. Chúc bạn hãy suy nghĩ kỹ và tự mình hoặc cùng với chồng hãy cùng nhau bàn bạc kỹ nhé.