Dịch vụ lưu trữ cho website ở đâu tốt nhất và an toàn ?

Cloudhost.vn là tốt nhất hả?

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước
Có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lưu trữ và chia sẻ tập tin. Nhưng các nhà cung cấp dịch vụ này có đáng tin cậy không? Số đó là rất ít. Trong những năm gần đây, số lượng nội dung kỹ thuật số đã tăng với một tốc độ chóng mặt theo cấp số nhân. Có vẻ như chúng ta đang dần thiếu không gian lưu trữ trên máy tính. Ngoài ra, sự cần thiết phải chia sẻ tập tin với những người khác đang gia tăng hàng ngày. Các kích thước ngày càng tăng của các tập tin cũng làm cho nó không thể gửi e-mail với các tập tin lớn và chia sẻ nhanh chóng.

Từ nhu cầu thiết thực đó, một số dịch vụ lưu trữ và chia sẻ tập tin đã được sinh ra. Lưu trữ tập tin trực tuyến là cách hợp lý và thuận tiện nhất trong cuộc khủng hoảng không gian lưu trữ và các vấn đề chia sẻ tập tin. Dưới đây là một vài trong số các dịch vụ lưu trữ tập tin tốt nhất mà thế giới biết đến.

1. Badongo (www.badongo.com):
Lưu trữ tập tin, music và chia sẻ cộng đồng.

Badongo cung cấp cho người dùng:
- Phần kế hoạch cá nhân hay doanh nghiệp
- Các ứng dụng Desktop dành cho Windows và Applet
- Thanh công cụ Badongo dành cho Firefox giúp chia sẻ tập tin thường xuyên hơn.
- Ứng dụng cho các mạng xã hội như Facebook, Orkut và MySpace(hiện chưa thấy dành cho Google Plus)
- Trình nghe nhạc trực tuyến và liên kết tập tin
- Trình lựa chọn tải tập tin về với hơn 10 triệu tập tin

Với tài khoản miễn phí, bạn có thể:
- Không gian lưu trữ thoải mái.
- Quản lý tập tin.
- Album ảnh.
- Trình Nghe nhạc trực tuyến.
- Chức năng Upload.

Với tài khoản Vip, giống tài khoản miễn phí nhưng:
- Không giới hạn lượt tải.
- Không giới hạn thời gian chờ đợi.
- Không có quảng cáo.
- Không bao giờ bị xóa tập tin.
- Ưu tiên hỗ trợ.

2. OpenDrive (www.opendrive.com):
OpenDrive làm việc trên không gian đám mây

OpenDrive cung cấp cho người dùng:
- OpenDrive Web (Web Application) - Website giúp bạn tiếp cận các tập tin của bạn từ bất cứ nơi nào, tải lên hoặc quản lý các tập tin, tạo thư mục hoặc quản lý thư mục.
- OpenDrive Drive (Online drive) - ổ đĩa ảo trên máy tính bạn để truy cập từ xa vào các tập tin của OpenDrive .
- OpenDrive Desktop (desktop ảo) - Một hệ thống ảo cho phép người dùng cộng tác và quản lý các tập tin và thông tin bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.

Với tài khoản miễn phí:
- 5GB lưu trữ
- Kích thước tập tin tối đa 100MB
- 1GB băng thông
- Tốc độ truyền tải 200kb/s
- Giới hạn liên kết trực tiếp
- Truy cập 1 máy tính
- Truy cập 1 người dùng
- Watermark

Ngoài ra, còn nhiều tùy chọn tài khoản bảo hiểm phí tăng lưu trữ, băng thông, tốc độ tải về, nhiều lượt truy cập sử dụng, bảo mật SSL, tự động đồng bộ, sao lưu và nhiều hơn nữa…

3. MediaFire (www.mediafire.com):

MediaFire là một trong những dịch vụ lưu trữ hàng đầu hiện nay và được nhiều người dùng ở Việt Nam biết đến.

Mediafire cung cấp cho người dùng:
Với tài khoản miễn phí:
- Không giới hạn Upload.
- Không tới hạn Download.
- Lưu trữ thoải mái.
- Không giới hạn thời gian.
- Không giới hạn tốc độ.
- Nguồn cấp dữ liệu tập tin RSS.

Với tài khoản Media Pro cung cấp các tính năng:
- Upload và Download.
- Lưu trữ đến 2GB cho mỗi tập tin.
- Không quảng cáo.
- Số lượng Download lớn.
- Sao lưu dự phòng.
- Thống kê nâng cao.
- Tải lên từ một website.
- Chuyển mã hóa(SSL).

4. SendSpace (www.sendspace.com):
Gửi nhiều tập tin lớn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

SenSpace cung cấp cho người dùng:
Với tài khoản miễn phí:
- Không giới hạn Upload.
- Download không giới hạn cho mỗi tập tin.
- Chia sẻ tập tin an toàn và riêng tư.
- Mua băng thông cho một tập tin cá nhân cho phép kết nối đến các tập tin một cách cụ thể.
- Miễn phí lưu trữ tập tin.
- Gửi tập tin đến bất cứ ai, bất cứ đâu và lên đến 300MB.
- SendSpace Wizard - Một công cụ miễn phí có sẵn cho Windows, Mac OS X và Linux.
- Cung cấp các ứng dụng Android và iPhone.
- Tải giới hạn 1GB/ ngày.

Với tài khoản có phí:
- Tải lên đến 8GB/ mỗi ngày.
- Tải nhiều tập tin.
- Khôi phục các download bị hỏng.
- Download sử dụng trình download riêng với tốc độ không giới hạn.
- Không quảng cáo.

5. FileDen (fileden.com):
FileDen là một dịch vụ được định hướng theo hướng chia sẻ tập tin trực tuyến.

FileDen cung cấp cho người dùng:
Với tài khoản miễn phí:
- Cho phép liên kết đến tất cả các tập tin.
- Không gian lưu trữ cá nhân lên đến 1GB.
- Giới hạn kích thước mỗi tập tin tối đa là 100MB.
- Được cấp 5GB dữ liệu hàng tháng.

FileDen cung cấp ít không gian lưu trữ trực tuyến cho tài khoản miễn phí, nhưng cung cấp không giới hạn trực tiếp liên kết các tập tin.

Với tài khoản có phí:
- Không gian lưu trữ cá nhân lên đến 15GB.
- Giới hạn kích thước mỗi tập tin tối đa là 1GB.
- Được cấp 150GB dữ liệu hàng tháng.

6. ADrive (www.adrive.com):
ADrive là một nơi chuyên dùng để lưu trữ và sao lưu dữ liệu trực tuyến.

ADrive cung cấp cho người dùng:
Với tài khoản miễn phí:
- 50GB lưu trữ trực tuyến.
- Tải lên, lưu trữ và tải tập tin về.
- Truy cập tập tin ở bất cứ nơi đâu.
- Lưu trữ đám mây.
- Chia sẻ tập tin.
- Chỉnh sửa trực tuyến các tài liệu.
- FTP.
- Công cụ tìm kiếm dễ dàng.

Với tài khoản có phí:
- Lưu trữ đến 1TB.
- ADrive Desktop cho Windows, Mac và Linux.
- Xem lịch sử tập tin.
- Mã hóa SSL.
- Không có quảng cáo.
- Nhiều phiên cùng lúc.

7. Wuala (www.wuala.com):
Bạn muốn có không gian lưu trữ trực tuyến, nhưng lo lắng về an ninh cũng như mức độ bảo mật? Hãy thử Wuala- nơi lưu trữ trực tuyến an toàn nhất.

Wuala cung cấp cho người dùng:
Với tài khoản miễn phí:
- An toàn lưu trữ và sao lưu các tập tin trực tuyến.
- Truy cập các tập tin từ bất cứ nơi đâu.
- Đồng bộ tập tin trực tuyến và qua nhiều máy tính.
- Chia sẻ tập tin với bạn bè được lựa chọn.

Wuala là có duy nhất các tính năng sau:
- Tất cả các tập tin được mã hóa trước khi tải lên và được lưu trữ dư thừa. Không ai không được phép có thể truy cập các tập tin của bạn.
- Tạo Nhóm thiết kế Wuala của riêng bạn và xây dựng một mạng xã hội.
- Mặc dù không gian lưu trữ bắt đầu là 1GB, bạn có thể mua thêm dung lượng hoặc không gian lưu trữ thương mại trực tuyến tại nhà.
- Lưu ý: một trong những yêu cầu bạn phải thực hiện đầy đủ để có thể thương mại lưu trữ - bạn cần phải nối mạng ít nhất 4 giờ một ngày.

8. DivShare (www.divshare.com):
Cung cấp phương tiện truyền thông một cách dễ dàng.

DivShare cung cấp cho người dùng:
Với tài khoản miễn phí:
- 5GB lưu trữ và tải 10GB/ tháng.
- Tải các loại tập tin: hình ảnh, video, tài liệu và âm nhạc.
- Tạo trình chiếu nhúng, danh sách bài hát(music), video flash và xem tài liệu.
- Lưu trữ trực tuyến mãi mãi.
- Tìm kiếm, sắp xếp và quản lý tập tin khoa học.
- Có thể cài mật khẩu bảo vệ tập tin hoặc thư mục.
- Chia sẻ và gắn thương hiệu cá nhân vào tập tin.

Tài khoản trả phí có sẵn các tính năng của người dùng miễn phí nhưng chuyên dụng hơn và cung cấp không gian lưu trữ và giới hạn tải về lớn hơn.

9. FileDropper (www.filedropper.com):
Một dịch vụ lưu trữ tập tin đơn giản để đáp ứng nhu cầu lưu trữ trực tuyến.

FileDropper cung cấp cho người dùng:
Với tài khoản miễn phí:
- Upload tập tin không cần tài khoản.
- Tải tập tin lên đến 5GB.
- Chia sẻ tập tin.
- Tài khoản thử nghiệm miễn phí trong 7 ngày. Thanh toán thấp: 0,99$/ tháng.

Với tài khoản có phí:
- Theo dõi các tập tin trong một trình quản lý tập tin.
- Thêm sự bảo mật tài khoản khi tải về.
- Đánh dấu các tập tin cá nhân(chỉ có bạn được phép tải về).
- Xóa các tập tin không mong muốn.

10. iFile.it (ifile.it):
Đơn giản như cái tên của nó. Tải lên, tổ chức và chia sẻ.

Các tính năng:
- Tất cả là miễn phí.
- Sử dụng như người dùng là khách hoặc đăng ký.
- Giới hạn kích thước tập tin 300MB.
- Tải lên nhiều tập tin và không giới hạn.
- Phục hồi lại các tập tin tải bị hỏng.
- HTTP file.

11. File Savr (www.filesavr.com):
Lưu trữ và sao lưu trực tuyến miễn phí

Các tính năng:
- Tải lên những tập tin lên đến 2GB với tài khoản miễn phí.
- 30 ngày dùng thử miễn phí nếu bạn mún đăng ký Premium.
- Thanh toán thấp: 0,99$/tháng.
- Thành viên miễn phí/trả phí đều có thể tải lên các tập tin lên đến 5GB.
- Tải khoản trả phí được cung cấp không gian lưu trữ lên đến 100GB.

12. Uploading.com (www.uploading.com)
Đơn giản và an toàn để lưu trữ các tập tin.

Uploading.com cung cấp cho người dùng:
Với tài khoản miễn phí:
- Tải lên những tập tin có kích thước lên đến 1 GB.
- Không có giới hạn không gian lưu trữ. Hạn chế các tập tin tải lên là không phổ biến.
- Tiện ích dành cho windows
- Không có giới hạn thời gian cho các tập tin được lưu trữ trong tài khoản trả phí.
- Các tập tin trong tài khoản miễn phí được lưu trữ đến 2 tháng và 1 tháng cho người dùng đăng ký.
- Thiết lập mật khẩu để bảo vệ các tập tin và thêm phần mô tả.

Với tài khoản trả phí:

- Ưu tiên tải và băng thông cao nhất.
- Sử dụng trình quản lý file tải đa luồng và quy trình quản lý linh hoạt.
- Tải tập tin lên từ 4 dịch vụ lưu trữ tập tin phổ biến.
- Giao thức tải FTP.
- Không có quảng cáo.

Ngoài ra còn có các dịch vụ lưu trữ trực tuyến nổi tiếng khác như: Megaupload, Dropbox, wupload, Rapidshare...