Các bạn tư vấn cho mình về nồi cơm điện nhé?

Tôi định mua một cái nồi cơm điện sử dụng nguyên lý nấu cơm bằng dòng fuco tự nung nóng lõi nồi cơm như bếp từ .chứ không phải dùng dây trở như loại nồi cơm điện thông thường.nhưng nó lại sử dụng điên áp 220v -60hz .người bán nói nếu dùng điện 220v-50hz sẽ nhanh hỏng.về bếp từ tôi chỉ hiểu sơ thôi bác nào biết giúp tôi với .nấu bằng nồi này ngon cơm lắm, dù gạo không mềm nó cũng làm mêm được,tôi thích lắm mà sợ mang về không dùng được thì phí tiền.xin cảm ơn nhiều
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn: người bán hàng nói vậy là sai vấn đề ở chỗ là CPU của nồi cơm khi dò lưới điện để tự động điều chỉnh công suất ra sẽ bị sai có thể lớn hơn hoăc nhỏ hơn công suất thiết kế tuy nhiên nếu so với bếp từ thì công suất và thời gian sử dung ít hơn nhiều nên bạn có thể yên tâm sử dụng.Tùy từng loại nồi cơm mà họ sử dụng loại dùng 1 IGBT hoặc 2 IGBT và tần số của điện lưới không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của nồi cơm.
Hoangbinhminh Binh Hoang
Trả lời 9 năm trước
Ai co nõi nồi com dien shap kt18 cũ ban KO nhà toi so ý chuyen cho ở bi mat ban nào co noi hong ma con nõi xin bán lai cho minh