Cách khử mùi hôi bên trong máy giặt?

Có bạn nào biết cách khử mùi hôi bên trong máy giặt không ạ? Máy giặt nhà mình sau một thời gian sử dụng thì bắt đầu thấy có mùi hôi rồi, giờ phải làm sao để khử hết mùi này nhỉ?

Phùng Thị Nhâm
Trả lời 7 năm trước

Bước 1: Bạn hãy lấy một miếng vải cotton mềm, sau đó thấm ướt bằng dấm, rồi lau sạch vỏ máy.
Bước 2: Cho vào thùng giặt khoảng 2 cốc nước dấm hoặc chanh, sau đó cho chạy hết chu trình giặt ở chế độ nước nóng nhất để tống khứ mùi hôi, vết bẩn hay cặn bột giặt.
Cho dấm vào thùng giặt
Bước 3: Bạn tiếp tục chà xung quanh cạnh của nắp/cửa bằng miếng vải cotton thấm đẫm dấm để loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn hay cặn bột giặt còn sót lại.
Bước 4: Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch chúng trong chậu nước. Sau khi lau khô ngăn này thì hãy lắp trở lại vị trí cũ.

Để khử mùi hôi ở máy giặt có 2 cách giải quyết:

Thứ 1: Bạn nên gọi thợ sửa máy giặt tới vệ sinh máy giặt nhà bạn

Thứ 2: Bạn dùng 1 tấm vải cotton, sau đó thấm ướt bằng giấm rồi lau sạch vỏ máy

- Cho vào lồng máy giặt 2 cốc nước giấm hoặc chanh, sau đó cho chạy hết chu trình ở chế độ nóng nhất để khử mùi hôi

- Tiếp tục vệ sinh cửa nắp máy giặt xung quanh

Khi vọng những chia sẻ mà chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn đánh bay được mùi hôi khó chịu của máy giặt