Vì sao nên mua máy lạnh thường thay vì máy lạnh Inverter?

Mình nghe nói máy lạnh inverter thì tiết kiệm điện hơn máy lạnh thường, nhưng ra siêu thị điện máy thì nhân viên lại tư vấn là nên mua máy lạnh thường chứ không nên mua loại inverter, tại sao lại như vậy nhỉ?

Tùng Fox
Trả lời 7 năm trước
Máy lạnh Inverter chỉ tiết kiệm điện khi bạn xài t/g dài từ10h trở lên, chọn loại nào là tuỳ vào nhu cầu xử dụng của minh. Như mình xài con lg1.5hp Inverter trong 7h, dòng điện là 6amp, mổi h là mất 1 số điện rồi.
Hoang Long
Trả lời 7 năm trước

như mình thấy trên topgia.vn thì máy lạnh thường có giá thành rẻ hơn máy lạnh inverter khá nhiều. Nên nếu căn phòng mà bạn đang định lắp máy lạnh ít khi sử dụng (như phòng cho khách lâu lâu đến ngủ lại hay phòng họp...), những căn phòng mà chỉ sử dụng khi có nhu cầu đột xuất thì lựa chọn máy lạnh thường sẽ là lựa chọn tốt hơn rất nhiều.