Cách tẩy cặn ấm đun siêu tốc?

Chào các mẹ,

Nhà em hay đun nước bằng ấm siêu tốc, mặc dù vệ sinh ấm hàng ngày nhưng ấm có rất nhiều cặn bám không làm sạch được.

Các mẹ có cách nào giúp làm sạch cặn ở ấm siêu tốc không ạ? Chia sẻ giúp em với.

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Sau một thời gian sử dụng, ấm đun siêu tốc thường có các cặn ở dưới đáy, rất khó làm sạch. Nguyên nhân hình thành lớp cặn này là do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tan trong nước, khi đun với nhiệt độ cao sẽ sinh ra Calcium carbonate hoặc Magnesium hydroxide lắng xuống đáy cùng một số tạp chất. Để làm sạch lớp cặn này, bạn có thể dùng dấm hoặc chanh cho vào trong siêu nước điện siêu tốc rồi cho thêm nước để đun sôi lên, để nguội và dùng cọ rửa sạch lại. Cách khác là cho một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ; hoặc cũng có thể đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch. Đơn giản hơn, bạn hãy dùng vỏ khoai tây vào trong ấm siêu tốc, đổ nước vừa phải, đun sôi trong 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất.
Lớp cặn này sau khi bị loại bỏ có thể gây hư hỏng ấm siêu tốc nếu chất lượng ấm không tốt. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế bạn nên chọn loại thích hợp. Tuy nhiên, thay vì mua các loại ấm rẻ tiền nhưng chất lượng kém, bạn nên đầu tư mua ấm siêu tốc của thương hiệu uy tín như... để đảm bảo chất lượng ấm cũng như sức khỏe cho cả gia đình.
Sau một thời gian sử dụng, ấm đun siêu tốc thường có các cặn ở dưới đáy, rất khó làm sạch. Nguyên nhân hình thành lớp cặn này là do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tan trong nước, khi đun với nhiệt độ cao sẽ sinh ra Calcium carbonate hoặc Magnesium hydroxide lắng xuống đáy cùng một số tạp chất. Để làm sạch lớp cặn này, bạn có thể dùng dấm hoặc chanh cho vào trong siêu nước điện siêu tốc rồi cho thêm nước để đun sôi lên, để nguội và dùng cọ rửa sạch lại. Cách khác là cho một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ; hoặc cũng có thể đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch. Đơn giản hơn, bạn hãy dùng vỏ khoai tây vào trong ấm siêu tốc, đổ nước vừa phải, đun sôi trong 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất.
Lớp cặn này sau khi bị loại bỏ có thể gây hư hỏng ấm siêu tốc nếu chất lượng ấm không tốt. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế bạn nên chọn loại thích hợp. Tuy nhiên, thay vì mua các loại ấm rẻ tiền nhưng chất lượng kém, bạn nên đầu tư mua ấm siêu tốc của thương hiệu uy tín như... để đảm bảo chất lượng ấm cũng như sức khỏe cho cả gia đình.

Sau một thời gian sử dụng, ấm đun siêu tốc thường có các cặn ở dưới đáy, rất khó làm sạch. Nguyên nhân hình thành lớp cặn này là do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tan trong nước, khi đun với nhiệt độ cao sẽ sinh ra Calcium carbonate hoặc Magnesium hydroxide lắng xuống đáy cùng một số tạp chất. Để làm sạch lớp cặn này, bạn có thể dùng dấm hoặc chanh cho vào trong siêu nước điện siêu tốc rồi cho thêm nước để đun sôi lên, để nguội và dùng cọ rửa sạch lại. Cách khác là cho một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ; hoặc cũng có thể đổ baking soda có độ đặc 1%, thêm 500ml nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch. Đơn giản hơn, bạn hãy dùng vỏ khoai tây vào trong ấm siêu tốc, đổ nước vừa phải, đun sôi trong 10 phút, các vết cặn sẽ biến mất.

Lớp cặn này sau khi bị loại bỏ có thể gây hư hỏng ấm siêu tốc nếu chất lượng ấm không tốt. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế bạn nên chọn loại thích hợp. Tuy nhiên, thay vì mua các loại ấm rẻ tiền nhưng chất lượng kém, bạn nên đầu tư mua ấm siêu tốc của thương hiệu uy tín như ấm đun siêu tốc Philips HD9306 để đảm bảo chất lượng ấm đun cũng như sức khỏe cho cả gia đình.

Ấm đun siêu tốc Philips HD9306

Ly Con
Trả lời 7 năm trước

Em thấy ấm siêu tốc sau một thời gian đun hay bị cặn giống nhà chị lắm, làm cho đun nước sôi với thời gian lâu hơn, tốn điện và không có lợi cho sức khỏe. Bởi cái cặn đóng dưới đáy ấm siêu tốc chủ yếu có thành phần là Canxi, Magie và một số loại tạp chất khác, khi vào cơ thể qua đường nước được đun ở ấm có tạp chất này sẽ gây hại cho sức khỏe lắm chị ạ, lại dễ bị sỏi thận nữa. Nên mỗi khi có cặn là em làm sạch ngay. Em hay dùng chanh hoặc giấm 10% vào ấm, đổ nước lạnh vào và đun sôi lên, sau đó rửa sạch lại là hết cặn chị ạ. Nói chung chỉ là cách tạm thời thôi, giờ em chú ý đến nguồn nước hơn và thay đổi sang loại ấm đun siêu tốc Inox cao cấp ArirangLife 1.8 lít EK-AL1808S để dùng, thấy cặn cũng ít hơn hẳn đó. Chị thử xem sao nhé!

Ấm đun siêu tốc Inox cao cấp ArirangLife 1.8 lít EK-AL1808S