Hỏi cách khử mùi tủ lạnh?

Chào các mẹ,

Vì phải sửa nhà trong suốt 1 tháng trời nên tủ lạnh nhà em đành phải ngắt điện, không dùng được. Sau khi sửa nhà xong thì em cho tủ lạnh chạy lại thì ôi thôi, tủ lạnh rất là hôi và có mùi mốc rất khó chịu. Mẹ nào có cách gì làm bay bớt mùi hôi/ mốc trong tủ lạnh không thì chỉ giúp em với nhé.

Rất cám ơn các mẹ.

Trả lời 8 năm trước
Trước tiên bạn thấm nước lau chuyên dùng cho tủ lạnh (có bán ở các siêu thị) vào miếng giẻ sạch lau các bộ phận trong, ngoài , sau đó lau lại bằng nước sạch 2-3 lần. Sau cùng bạn cắt đôi củ hành tây và cho vào tủ lạnh, cũng hiệu quả lắm! nếu chưa hết bạn cứ thay củ hành tây đã héo bằng củ mới đến khi hết nghe mùi nhé!
Trả lời 8 năm trước
Có mấy cách hiệu nghiệm, xin giới thiệu: 1. Than hoạt tính (dạng bột hoạc cục) bán ở những cửa hàng lọc nước, giá khoảng 15 - 20k/kg. Mua về, gói trong giấy báo, đặt trong ngăn tủ, dùng lâu dài. 2. Sữa tươi: một hộp 200ml khoảng 3k (nếu có sữa tươi nguyên chất càng tốt). Đổ ra đĩa hoặc tô miệng rộng, cho vào tủ, đóng kín khoảng 30phút. Nhớ đổ sữa đi, đừng cho chó mèo uống nhé.
Trả lời 8 năm trước
Hãy thử áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để khắc phục tình trạng này: 1. Sử dụng vỏ cam, quýt: Vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Thay mới khi vỏ bắt đầu khô. Sau 2-3 ngày, tình trạng của tủ lạnh sẽ được khắc phục. 2. Sử dụng chanh hoặc quất: Cắt chanh hoặc quất thành những lát mỏng đặt vào nhiều tầng trong tủ lạnh, có thể để trong cả ngăn đá sẽ giúp hạn chế tình trạng hôi mùi. 3. Khăn bông sạch: Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi hiệu quả. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng. 4. Trà: Đặt 1 – 2 gói trà túi lọc vào tủ lạnh sẽ giúp khử mùi trong một tháng. Bạn cũng có thể tái sử dụng chúng sau khi phơi khô. 5. Bã cà phê: Bã cà phê thường được nhiều bà nội trợ sử dụng như một phương pháp hút mùi tủ lạnh hiệu quả. 6. Dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết. 7. Sữa tươi: Đặt một chén sữa tươi trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ cũng có thể làm giảm bớt mùi hôi 8. Bột soda: Cho một ít Soda hòa với nước nóng vào góc tủ lạnh, thành phần hóa học trong Soda giúp giảm mùi hôi nhanh chóng 9. Bánh mì: Có thể đặt vài mẩu bánh mì vụn trong tủ lạnh, bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của nó. 10. Than củi: Lấy một ít than củi nghiền nát cho vào túi vải rồi bỏ vào tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả rất cao với việc khử mùi. Những cách trên có thể giúp bạn khử mùi tủ lạnh, tuy nhiên, việc thường xuyên lau chùi tủ và sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, phân loại thức ăn sống, thức ăn chín…là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cả gia đình.
Dat Tuan
Trả lời 8 năm trước
Khi sử dụng tủ lạnh trong một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố màu hay những mùi hôi khó chịu là điều không thể tránh khỏi. Và khi tủ lạnh có mùi hôi thì sẽ làm cho chất lượng của các thực phẩm cất trữ bị giảm đi đáng kể. Vậy việc loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh là một điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây của dienmayxanh.com sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để loại bỏ cũng như cách phòng tránh những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh. Vỏ cam, quýt: Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Vỏ cam có khả năng khử mùi khá tốt Chanh tươi: Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Chanh tươi cắt lát cũng có khả năng khử mùi Sử dụng khăn bông: Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Dùng khăn bông cuộn lại để khử mùi trong tủ lạnh Sử dụng chè (trà): Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Túi trà cũng có khả năng hút mùi hôi trong tủ lạnh Bã cà phê: Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Bã café cũng có khả năng khử mùi Sử dụng than củi: Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩm. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Than hoạt tính khử mùi rất tốt và có thể sử dụng liên tục trong 6 tháng Sử dụng dấm ăn: Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ trong tủ lạnh và mở nắp. Dấm ăn cũng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Dấm ăn cũng có thể khử mùi Nhìn chung, có khá nhiều phương pháp để khử mùi cho tủ lạnh. Bạn hãy chọn một cách phù hợp và thuận tiện nhất cho mình. Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây để cho tủ lạnh không bị ám lại mùi hôi. Đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn, trước hết hãy cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài được. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Nên cho thức ăn thừa vào hộp và đậy kín lại Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,... thì khi bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Nên đậy kín các loại trái cây có mùi hương lại Rau xanh là một loại thức ăn vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ thì thật là thảm họa. Bởi vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Không nên để rau củ quả còn ướt vào tủ Đối với các loại thực phẩm tươi sống như (thịt, cá, tôm, cua…) bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và hãy bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài, hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Nên vệ sinh kỹ thực phẩm tươi sống trước khi cho vào tủ Ngoài việc chú ý đến các thức ăn cho vào thì bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của các loại thực phẩm khi cất trữ lâu ngày.Bởi vì nếu chúng hết hạn sử dụng thì có thể vô tình gây ra mùi hôi bám vào tủ lạnh. Cách khử mùi hôi của tủ lạnh Thường xuyên kiểm tra tủ lạnh và loại bỏ những thực phẩm đã quá hạn sử dụng Và việc thường xuyên vệ sinh tủ lạnh cũng giúp cho tủ lạnh không còn mùi lưu bám bẩn.
Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước
Hãy thử áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để khắc phục tình trạng này: 1. Sử dụng vỏ cam, quýt: Vỏ cam, quýt rửa sạch, lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Thay mới khi vỏ bắt đầu khô. Sau 2-3 ngày, tình trạng của tủ lạnh sẽ được khắc phục OLYMPUS DIGITAL CAMERA 2. Sử dụng chanh hoặc quất: Cắt chanh hoặc quất thành những lát mỏng đặt vào nhiều tầng trong tủ lạnh, có thể để trong cả ngăn đá sẽ giúp hạn chế tình trạng hôi mùi. 3. Khăn bông sạch: Khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi hiệu quả. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng. 4. Trà: Đặt 1 – 2 gói trà túi lọc vào tủ lạnh sẽ giúp khử mùi trong một tháng. Bạn cũng có thể tái sử dụng chúng sau khi phơi khô. towel 5. Bã cà phê: Bã cà phê thường được nhiều bà nội trợ sử dụng như một phương pháp hút mùi tủ lạnh hiệu quả. 6. Dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh mở nắp rồi đặt vào tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết. 7. Sữa tươi: Đặt một chén sữa tươi trong tủ lạnh vài tiếng đồng hồ cũng có thể làm giảm bớt mùi hôi 8. Bột soda: Cho một ít Soda hòa với nước nóng vào góc tủ lạnh, thành phần hóa học trong Soda giúp giảm mùi hôi nhanh chóng bread 9. Bánh mì: Có thể đặt vài mẩu bánh mì vụn trong tủ lạnh, bạn sẽ ngạc nhiên với hiệu quả của nó. 10. Than củi: Lấy một ít than củi nghiền nát cho vào túi vải rồi bỏ vào tủ lạnh cũng mang lại hiệu quả rất cao với việc khử mùi. Những cách trên có thể giúp bạn khử mùi tủ lạnh, tuy nhiên, việc thường xuyên lau chùi tủ và sắp xếp thực phẩm ngăn nắp, phân loại thức ăn sống, thức ăn chín…là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn và cả gia đình.
 Long
Trả lời 8 năm trước

cho cafe vào

Truongsodo Trường
Trả lời 7 năm trước

Tủ lạnh hiện nay là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Như chúng ta luôn biết tủ lạnh là nơi bảo quản , chứa thực phẩm cũng như thức ăn với số lượng nhiều. Vì vậy với việc sử dụng lâu dài tủ lạnh sẽ bắt đầu có những mùi hôi khó chịu và liệu rằng bạn có thể đảm bảo được tủ lạnh mình luôn an toàn khi những thức ăn và thực phẩm bảo quản luôn có mùi hôi như vậy. Việc làm vệ sinh , khử mùi tủ lạnh bị hôi là chuyện nên làm thế nhưng làm bằng cách nào và nguyên liệu nào giúp khử mùi hiệu quả sẽ được chúng tôi chia sẽ trong bài viết sau đây .

Cách làm tủ lạnh hết mùi hôi

Nguồn bài viết : http://suadienlanhuytin.com/cach-lam-tu-lanh-het-mui-hoi/

Tủ lạnh bị hôi , tủ lạnh có mùi hôi thì ta nên khử mùi ngay để tránh tình trạng thức ăn bảo quản bị hư hỏng. Không những bị ám mùi , thức ăn có thể bị biến chất - gây hại đến sức khỏe với những mùi tưởng chừng như vô hại kia. Tủ lạnh không còn mùi hôi thức ăn thực phẩm sẽ luôn trong tình trạng được bảo quản một cách tốt nhấtTủ lạnh không còn mùi hôi thức ăn thực phẩm sẽ luôn trong tình trạng được bảo quản một

cách tốt nhất Cách mà bạn có thể làm tủ lạnh hết mùi hôi là bạn nên sử dụng những nguyên liệu sau đây để vệ sinh và khử mùi, trong mỗi nguyên liệu chúng tôi có hướng dẫn bạn cụ thể. Không lòng vòng nữa bạn hãy đến ngay với các nguyên liệu mà chuyên gia chúng tôi thường hay dùng. T

ham khảo thêm : => hướng dẫn vệ sinh tủ lạnh

Dùng nước tẩy rửa tủ lạnh:

Nên sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt, vừa sạch và khử mùi tủ lạnh hiệu quảNên sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt, vừa sạch và khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Có những chất tẩy rửa chuyên biết để bạn có thể vệ sinh và khử mùi tủ lạnh của bạn một cách tốt hơn. Thay vì dùng nước ấm - nước rửa chén như thông thường bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa dành riêng cho tủ lạnh, vừa tốt cho tủ lạnh vừa sạch và khử mùi tủ lạnh bị hôi một cách hiệu quả nhất.

Dùng thần dược " Baking soda "

Thần dược bakingsoda - khử mùi hiệu quảThần dược bakingsoda - khử mùi hiệu quả

Được biết đến như là một thần dược , Banking Soda là chất có thể khử mùi và làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng ở tủ lạnh. Nếu bạn muốn tối ưu việc sử dụng thần được này bạn nên thực hiện quy trình như sau :

  1. Nên cho vào hộp không đậy nắp hoặc cho vào 1 cái đĩa một ít bột baking soda.
  2. Sau đó đặt vào tủ lạnh ( có thể để ở vị trí nào khuất hoặc treo lên ) Tốt nhất là cho vào ngăn dưới.
  3. Thế thôi , có thể là vài ngày hoặc 1 tuần lễ là chúng có thể hút hết mùi thức ăn còn đọng lại trong tủ lạnh, giúp tủ lạnh nhà mình không còn mùi hôi nữa.
Lưu ý : Dùng banking soda để làm sạch tủ lạnh Hòa một ít nước và 2 muỗng baking soda. Ta sẽ có ngay một hỗn hợp tẩy rửa chất lượng .

Khử mùi hiệu quả với bột cà phê

Cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnhCà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh

Bạn nên biết cà phê dạng bột cũng là một thần dược về việc khử mùi hôi của tủ lạnh. Chỉ cần một chút bột cà phê cho vào tủ lạnh mùi hôi cũng sẽ được trừ khử một cách nhanh chóng. Đây là một nguyên liệu dễ tìm và cực kì hiệu quả nếu bạn biết cách sử dụng, bột cà phê còn có thể kết hợp với banking soda là 2 nguyên liệu khử sạch tất cả mùi hôi có trong tủ một cách nhanh chóng.

Lưu ý: Trong thời gian đầu sử dụng cà phê tủ lạnh bạn sẽ bị ám mùi , tuy mùi cà phê không nặng nhưng một vài người vẫn cảm thấy khó chịu vói mùi này. Nhưng bạn cứ yên tâm một vài ngày sau sẽ phai dần và sẽ không còn mùi nữa.

Chè ướp hoa (Trà)

Chè ướp hoaChè - trà cũng có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Thay vì để trà hoặc chè bên ngoài bảo quản, bạn có thể cho vào tủ lạnh. Vừa có thể bảo quản tốt hơn vừa có thể khử mùi hiệu quả, đặc biệt sau khi khử mùi xong bạn có thể lấy trà ( chè ) ra sử dụng một cách bình thường. Hãy dùng một ít chè ướp hoa đựng trong túi vải cho vào tủ lạnh để khử mùi. Đợi khoảng vài ngày hoặc 1 tuần sau bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Có thể lựa chọn cho mình một vài loại trà có hương thơm đặc trưng mà bạn thích.

Lưu ý : Có thể dùng khăn bông sạch gấp gọn cho vào ngăn trên tủ lạnh cũng là một cách khử mùi hiệu quả. Ngoài ra chăn bông dùng để vệ sinh tủ lạnh cũng rất tốt.

Quả Chanh/Quất ( tắc)

Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu

Ai cũng từng biết công dụng của quả chanh trong đời sống là nhiều như thế nào rồi đúng không nào. Nhưng chưa chắc ai cũng biết loại quả này cũng là một loại có thể khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Hàm lượng axit có tình khử trong chanh cao, không những khử mùi tốt chanh còn có thể dùng để chà rửa những vết bẩn cứng đầu có trong tủ lạnh.

Vỏ cam,quýt

Khi bạn ăn cam, quýt xong đừng vội vàng quăng bỏ những loại vỏ này. Chúng là nguyên liệu có thể khử mùi tủ lạnh cực kì hiệu quả đấy.

Đừng vội bỏ những vỏ cam hay quýt, chúng cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu. Đừng vội bỏ những vỏ cam hay quýt, chúng cũng có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hữu hiệu.

Giấm - nguyên liệu từ xa xưa

Ngoài chanh giấm cũng là một loại nguyên liệu rẻ tiền và được nhiều người sử dụng trong đời sống. Nguyên liệu này vô cùng hữu ích trong việc làm sạch đồ gia dụng bị bẩn, bám cặn và đặc biệt chức năng mà mọi người không hề biết tới đó là nó có thể khử mùi hôi. Cơ chế hấp thụ mùi hôi và tẩy sạch các vết bẩn nhanh chóng khiến giấm ăn trở thành nguyên liệu tự nhiên thiết yếu trong gia đình. Việc vệ sinh bằng giấm cũng là một trong những cách thiết thực làm sạch tủ lạnh nhà bạn.

Bạn nên nhớ

Bạn có thể xử lý - khắc phục tủ lạnh bị hôi bằng những nguyên liệu trên. Nhưng bạn vẫn có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra nếu bạn thường xuyên kiểm tra loại bỏ những thực phẩm, đồ ăn thừa ra khỏi tủ lạnh. Hành động này vừa có thể giúp ngăn chặn vi khuẩn từ các thức ăn lâu ngày bám vào thực phẩm gây hư hỏng, vừa là cách chữa tủ lạnh bị hôi một cách hiệu quả mà không làm thức ăn bị biến chất khi sử dụng.

Bạn nên tham khảo :

=> Hướng dẫn vệ sinh ngăn đá tủ lạnh

=> Sử dụng tủ lạnh đúng cách

thay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, loại bỏ thức ăn thừa - không cần thiếtThay đổi thói quen sử dụng tủ lạnh, loại bỏ thức ăn thừa - không cần thiết

Nên tập cho mình thói quen sử dụng tủ lạnh tốt hơn, nên vệ sinh và khử mùi tủ lạnh thường xuyên trong quá trình sử dụng, vừa có thể giúp tủ lạnh tốt hơn vừa đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn.