Tủ lạnh đang hoạt động thì tự ngưng và một lúc sau chạy lại, tủ lạnh có bị hư hay không và tại sao?

Diệp Linh
Trả lời 8 năm trước

Đây là cơ chế hoạt động bình thường của tủ lạnh, khi tủ đã đủ độ lạnh cần thiết thì sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện. Nếu độ lạnh trong tủ giảm xuống một khoảng thời sau đó, tủ sẽ tự động hoạt động trở lại để làm lạnh. Do vậy, tủ lạnh của bạn không bị hư.Khi bộ cảm biến nhiệt bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng tủ lạnh hoạt động liên tục không nghỉ. Trong trường hợp này, bạn nên liên lạc với trạm bảo hành gần nhất để kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa máy