Tư vấn mua nồi cơm điện cao tần nội địa.?

Cái nồi sharp nhà mình dùng gần 10 năm cũng đã lên đường. Nghe nói nồi cơm điện cao tần nấu cơm ngon lắm mà nghé siêu thị toàn trên 5 củ. Ngó nghiêng có bán đồ nội địa nhật cũ mà giá rẻ hơn kha khá. Biết là tiền ít khó mà hít ...@#$*... thơm, nhưng cũng muốn thử mua xem. Các bác nào biết chất lượng loại hàng bãi này ra sao? ở HN thì mua ở đâu? chọn thương hiệu nào, con voi, con hổ, toshiba, hitachi, pana v.vvv.
Cảm ơn lời tư vấn của các bác!

thu
Trả lời 9 năm trước

Mấy Thím đã dùng nồi cơm điện nội địa Nhật rồi, thì ba cái nồi mới Made in ThaiLan đem vứt đi cho nó nhanh. Nồi cao tần thì qui trình nấu của nó là ủ gạo tầm gần 50p, sau đó nó nấu bùng lên bằng điện từ khoảng 1300W trong vòng 20p là xong, cơm dẻo quẹo, không bị nở & vẫn giữ nguyên mùi thơm của gạo. nếu muốn nấu nhanh thì chọn chế độ nhanh, khoảng 20p là nấu xong. Nhà thím nào có con nhỏ ăn cháo nấu bằng nồi Zojirushi áp suất thì thôi rồi... hạt gạo còn y nguyên mà lại nhừ tan...