Tủ lạnh kêu to quá,có ai biết cách khắc phục không ạ?

Tớ chán cái tủ lạnh LG nhà tớ lắm rồi,tủ vẫn còn rất mới nhưng kêu rất to,nhà trọ chỉ có 16m2 thôi nên nhiều đêm mất ngủ vì nó,mà nó khởi động liên tục...hàng xóm nhà tớ có cái tủ của Nhật thì chả nghe thấy tiếng động nào...giờ không biết phải làm sao,nó làm nhà mình ồn ào quá,đến mức mình phải tính chuyện tắt đi không dùng nữa...
Bác nào có cách gì giúp tớ với....

thu
Trả lời 10 năm trước

Nhà mình thường sử dụng tủ lạnh, máy giặt của Sanyo thôi. Khi tủ lạnh mà kêu to thì trong quá trình hoạt động của tủ có kêu to và rung mạnh thì bạn nên kiểm tra độ cân bằng của chân tủ. Trong trường hợp tủ lạnh lắp trên giá cần phải kiểm tra độ cứng vững của giá để tránh bị cộng hưởng.
Khi sử dụng tủ lạnh thì thông thường khi tủ rung mạnh là do điện áp quá yếu, tủ khó khởi động. Do đó cần kiểm tra nguồn. Nếu điện áp yếu nên sử dụng ổn áp để cân bằng điện áp cấp vào tủ cho ổn định.

Truongsodo Trường
Trả lời 7 năm trước

Tủ lạnh khởi động liên tục cũng gây hao điện đấy bạn à, còn tình trạng tủ lạnh mà bị kêu to thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân rồi tự mình khắc phục thôi.

>> 8 nguyên nhân tủ lạnh bị kêu to và cách khắc phục

>> tủ lạnh chạy liên tục