Tủ lạnh Sanyo máy nén bị bám tuyết ?

Tủ lạnh hiệu Sanyo bị bệnh kì lạ. Gió lạnh do quạt thổi ra không lạnh lắm. Trên đương ống về máy nén bị bám tuyết

- Nếu để lâu đá có thể bám ra phía ngoài vỏ nhựa của ngăn đá. Xin chỉ mình nguyên nhân và cách khắc phục?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nguyên nhân:

- Hỏng rơle âm hoặc dương

- Hỏng Timer, đứt dây điện trở.

- Đầu cảm biến của thermostat lệch ra khái vị trí hoặc thermostat hỏng không ngắt được máy nén.

Khắc phục

- Ngắt tủ ra khái nguồn điện

- Kiểm tra các thiết bị điện rơle âm, rơle dương, timer, điện trở nếu thấy hỏng thiết bị nào thì thay thế thiết bị đó.

- Nếu các thiết bị điện này không hỏng, cần kiểm tra thermostat.

Chúc thành công.