Những đồ nào thì không nên cho vào lò vi sóng ? Nếu cho vào lúc mở ra có khói nghi ngút thì có dễ hỏng lò không?

Ví dụ như thịt mỡ .... những cái cho vào thường nổ đôm đốp ý ạ. Em hỏi là cứ cho vào, kệ cho nó nổ, thì lò vi sóng có hỏng ko?? Em thấy lúc mở ra khói nghi ngút.
Huyền Linh
Trả lời 15 năm trước
Xét về nguyên lý của lò vi sóng thì thịt mỡ hay đồ ăn các thứ thì không sao cả. Tuy nhiên cái bạn cần lưu ý đó là không nên cho đồ kim loại vào lò vi sóng. Tiếp theo là các loại hộp nhựa, nilon không dành cho lò vi sóng thì cũng không được cho vào. Tớ cũng không biết tại sao, nhưng thấy một số hướng dẫn về lò vi sóng ghi vậy đó.[:)]
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Sử dụng lò theo đúng chức năng cho phép, không luộc trứng, sò... trong lò. Những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng cần phải xăm lỗ để tránh hiện tượng thức ăn phát nổ. Không nên đưa vào lò các loại bát, đĩa có viền kim loại, các dụng cụ kim loại vì khi lò hoạt động, sóng viba không xuyên qua kim loại được nên chúng sẽ phản hồi vào bất cứ vật nào là kim loại và gây ra hiện tượng đánh lửa.