Vì sao tủ lạnh không đủ lạnh?

Mấy bác cho hỏi vì sao ngăn lạnh của tủ lạnh lại không đủ lạnh, đồ ăn để trong đó rất nhanh bị hư, mặc dù đã để độ lạnh ở vị trí max, cách xử lý như thế nào ?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Có 2 khả năng:
-Cửa tủ lạnh không đóng thật kín, hơi lạnh tỏa ra ngoài; Trường hợp này bạn cần kiểm tra lau thật sạch roăn cao su ở các cánh cửa; dùng 1 tờ giấy kẹp vào của khi đóng tử lạnh; thử rút tờ giấy này ra xem có khó khăn không; nếu rút quá dễ thì roan đã bị lão hóa không kín, thay mới roăn là vừa (mất vài k)
-Bình nén thiếu gaz (khả năng này cao hơn); quá trình sử dụng ở một vài loại TL bì rò rỉ, hao Gaz lanh; bạn nhờ thợ bơm bổ sung thêm là tủ lạnh chạy tốt thôi.

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước

Ngoài những lý do bạn kia trả lời thì bạn kiểm tra xem cửa gió xả đá có bị bịt kín không. trừong họp bạn để nhiều đồ trong ngăn đá khi vận hành gió ko thổi được ra nó sẽ gậy ra hiện tượng đông cứng cửa xả đá "đã thế bạn lại bật mức MAX". nếu bị như vậy bạn nên tắt điện để tủ 1 ngày sau đó chuyển mức làm lạnh về mức trung bình rồi cho vận hành lại.