Có 4 triệu thì mua tủ lạnh nào là vừa ạ ?

Tình hình là hè này em chuyển nhà mới, quyết định lên đời con tủ lạnh cái, bao năm chịu khổ rồi, giờ kiếm được tý tiền phải rước em ấy về ngay. Nhưng mà em đang lăn tăn chưa biết nên mua loại nào, các bác tư vấn hộ em cái [:x]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Sanyo tutu SR-11VN đi bạn lạnh vãi muh (âm tới 2x độ)có gần 3tr nhà mình đang xài thấy tốt chán cắm 24/24 từ hai năm nay chỉ trừ cúp điện chức năng xả đá làm lạnh ko đóng tuyết chỉnh nhiệt độ riêng cho hai ngăn nóc tủ có thể để vật nóng tới 60 độ và cuối cùng là .... power max 92w (tương đương 52k tiền điện mỗi tháng nếu để 24/24)wá tuyệt cho một tủ lạnh 4 sao
Trả lời 16 năm trước
xài tủ fải xác định rõ là dùng cho nhà bao nhiêu người ? thức ăn có chứa nhiều ko. Đã xài thì fải xài loại tủ quạt (tự động xả đá, ngăn đá riêng, ngăn thức ăn riêng => tóm gọn là tủ 2 cửa). Theo ý kiến thì nên mua tủ loại 180lít trở lên vì sức chứa nhiều hơn. Giá rẻ nhất cho loại tủ quạt loại này là >3tr. _Còn muốn coi nó ít hao điện hay ko thì nhìn sau lưng hoặc bên trong tủ có ghi trị số Woát tiêu thụ : + 1/5HP ~ 8h/Wk => 100w + 1/6Hp ~ 6h/Kw => 120-130W <= nên mua loại này + 1/4HP ~ 4h/kw => 180-185W _Nên mua loại 1/6HP là đảm bảo nhất vì những lý do sau đây : 1. Điện tiêu hao ở mức vừa fải 6h/Kw => 26/6 = 4.3Kw/ngày . Đó là tính tgian chạy suốt nhưng thực tế tủ Auto xả đá nên thời gian chạy ko fải là 24/24 . Cho nên 1 ngày nó nuốt tầm 3Kw thôi 2. Mức công suất đủ để nhồi nhét đồ ăn, thức uống trong tủ đủ khả nănglàm lạnh và ko đến nỗi "ép" Block máy chạy quá công suất (điều này gây hư bơm or cháy block tủ). --------------- Đó là 1 số điều lưu ý khi mua. Còn giờ xài tủ thì mình từng xài các loại sau : 1. Toshiba : giá tiền mắc, thuộc loại hàng hiệu rồi, có tiền chơi con này thì...........miễn bình luận 2. Hitachi : thuộc loại "rẻ - bền - đẹp" chạy lì, ko hư 3. LG / Sanyo : chất lượng thì thấy èo uột wá, xài được mới có 1 năm chưa chi đã gần như hư bơm rồi (kêu thấy ớn) T.T . Hàng này thì ráp ở VN
Sordal
Trả lời 16 năm trước
Ôi, em cảm ơn 2 bác lắm lắm, tặng các bác 5 sao ạ [:x]. Em ở 1 mình thôi ạ, nhưng muốn mua cái tử tế 1 tý dùng cho nó ổn định, mới cả đang có xiền [:,)] . Chắc em sẽ rước em Toshiba về vậy, dùng sau này lấy vợ đỡ phải sắm tủ mới [:,)]