Quan hệ trước ngày có kinh 1 tuần có thích hợp cho việc có thai không?

Bạn nam, 24 tuổi, Công chức, Lai Châu hỏi: Chào Tâm sự bạn trẻ, bạn cho hỏi khi quan hệ trước ngày có kinh 1 tuần mà không có thai thì liệu chúng tôi có thể có con được không? Mong giúp, cám ơn nhiều.
Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
Bạn đang băn khoăn về việc chưa thấy có thai mặc dù hai bạn đã quan hệ một tuần trước thời gian có kinh kỳ kinh của bạn có đều đặn không? Thời gian và số lần hai bạn có quan hệ là bao lâu? Khi quan hệ, bạn trai có xuất tinh sâu vào bên trong âm đạo không? Như bạn đã biết, việc thụ thai tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố như có đúng thời điểm trứng rụng không, chất lượng tinh trùng của bạn tình có bảo đảm không, cách thức quan hệ có giúp tinh trùng đi sâu được vào bên trong không, cơ quan sinh sản của người phụ nữ có bình thường không? Ngay cả khi cơ quan sinh sản của cả hai người bình thường, không phải lúc nào có quan hệ tình dục cũng có thể có thai ngay, đôi khi cần cả sự may mắn bạn ạ. Nếu quan hệ tình dục không thường xuyên thì việc có thai ngay lại càng không dễ dàng. Nếu quan hệ tình dục thường xuyên 2 – 3 lần/tuần, nhưng sau một năm vẫn không có con thì đó mới nghĩ đến khả năng hiếm muộn bạn ạ. Để hỗ trợ cho việc có thai, quan hệ tình dục vào đúng khoảng thời gian có trứng rụng sẽ tăng khả năng có thai hơn. Thông thường, trứng rụng vào ngày thứ 14, trước ngày đầu tiên ra máu của chu kỳ sau. Quan hệ trong khoảng thời gian từ trước ngày rụng trứng 2 –3 ngày đến sau khi trứng rụng 1 –2 ngày khả năng có thai sẽ cao hơn cả. Bạn gái có thể dùng que thử rụng trứng, khi que thử dương tính (có hai vạch) thì chỉ trong vòng 24 giờ sẽ có rụng trứng. Bạn lưu ý là với một số que thử rụng trứng, lúc nào thử kết quả cũng cho thấy 2 vạch, chỉ khi vạch thứ 2 đậm hơn vạch đầu thì mới là kết quả dương tính. Do vậy cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, bạn nhé. Khi đã tính được ngày trứng rụng, người nam nên kiêng xuất tinh khoảng 1 tuần để dự trữ lượng tinh trùng cho những ngày "đặc biệt" đó. Đồng thời, khi xuất tinh người nam nên phóng sâu vào trong âm đạo. Sau khi quan hệ tình dục, người nữ không nên ngồi dậy ngay mà nên nằm lại trên giường khoảng 30 phút (nên kê một chiếc gối dưới mông để tránh tình trạng tinh trùng chảy ngược ra nhiều). Nếu sau một thời gian bạn thực hiện tốt tất cả những yếu tố trên đồng thời kỳ kinh ổn định, thì bạn nên đi khám ở bệnh viện phụ sản bạn nhé. Chúc bạn hạnh phúc và sớm có em bé như ý muốn!
nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Về nguyên tắc, bạn quan hệ tình dục bất cứ ngày nào trong tháng đều có khả năng mang thai nếu không dùng biện pháp bảo vệ. Đúng là trong vòng 1 tuần trước và sau khi hành kinh thì được xem là những ngày an toàn cho quan hệ vì tỷ lệ mang thai rất thấp (nhưng không có nghĩa là KHÔNG THỂ mang thai trong những ngày đó ).
Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng cho những kì kinh đều thật sự. Đôi khi, trứng có thể phóng noãn trễ trong chu kì mà chúng ta không biết được nên vẫn có tỷ lệ mang thai trong thời điểm này dù rằng tỷ lệ không cao !
Để biết chính xác về việc mình có mang thai hay không sau lần quan hệ vừa rồi, bạn có thể mua que thử hoặc đi siêu âm.
Chúc bạn sức khỏe và sự may mắn !
Về nguyên tắc, bạn quan hệ tình dục bất cứ ngày nào trong tháng đều có khả năng mang thai nếu không dùng biện pháp bảo vệ. Đúng là trong vòng 1 tuần trước và sau khi hành kinh thì được xem là những ngày an toàn cho quan hệ vì tỷ lệ mang thai rất thấp (nhưng không có nghĩa là KHÔNG THỂ mang thai trong những ngày đó ).

Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng cho những kì kinh đều thật sự. Đôi khi, trứng có thể phóng noãn trễ trong chu kì mà chúng ta không biết được nên vẫn có tỷ lệ mang thai trong thời điểm này dù rằng tỷ lệ không cao !

Để biết chính xác về việc mình có mang thai hay không sau lần quan hệ vừa rồi, bạn có thể mua que thử hoặc đi siêu âm.

Chúc bạn sức khỏe và sự may mắn !