Uống nước chanh leo sẽ khó có con đúng không nhỉ?

Xin cho biết quả của cây chanh leo có tác dụng như thế nào? Cách sử dụng? Nghe nói chị em nữ đang độ tuổi sinh đẻ không được dùng. Nếu dùng sẽ ảnh hưởng đến đường con cái?

 |  Xem: 367  |  Trả lời: 1
Ngày gửi: 19/01/2013 - 08:49  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (1)

Quả chanh leo còn được gọi với cái tên lạc tiên trứng, chanh dây, mác mặt, được dùng làm nước giải khát. Thịt quả chanh leo chín có vị chua ngọt, màu vàng nhạt, thường được dùng dưới dạng nước uống giải khát.

Uống nước chanh leo sẽ khó có con? - 1
Hoàn toàn không có chuyện ăn hoặc uống chanh leo lại có ảnh hưởng đến đường con cái, nhất là đối với chị em trong độ tuổi sinh nở

Cành, lá chanh leo có tác dụng an thần, gây ngủ (nhẹ) giảm sự lo âu hồi hộp, hạ huyết áp (nhẹ) dịu các cơn co giật (trong động kinh) giảm cơn đau bụng cơ năng và đau bụng kinh.

Để chữa các chứng bệnh nhằm giúp an thần, gây ngủ, hạ huyết áp... có 2 cách sử dụng: Lấy lá tươi khoảng (100g) nấu nước uống hằng ngày. Có thể dùng lá, cành phơi khô nấu thành cao lỏng mỗi ngày uống chừng 20 - 30ml (tuỳ từng người) vào buổi tối.

Người ta còn dùng lá chanh leo làm rau ăn: Lấy lá non thái nhỏ, vò nhẹ nấu với tôm sẽ là một món canh ngon hay có thể luộc ăn (như những loại rau khác). Ngoài ra, ngọn non chanh leo luộc ăn hoặc lá nấu thành cao lỏng cũng có tác dụng an thần trị mất ngủ như cây lạc tiên thường (Passiflora foetida L.).

Hoa chanh leo có tác dụng an thần nhẹ và có khả năng "ru" ngủ. Hoa chanh leo đã và đang được nhiều nước dùng để điều trị cho những trẻ em dễ bị kích động hoặc có vấn đề bất ổn về thần kinh, chữa bệnh hen suyễn, rối loạn tiêu hoá, chứng mất ngủ và các khó chịu của hội chứng tiền mãn kinh.

Hoàn toàn không có chuyện ăn hoặc uống chanh leo lại có ảnh hưởng đến đường con cái, nhất là đối với chị em trong độ tuổi sinh nở. Duy có điều không nên ăn hạt quả chanh leo, vì nó chứa nhiều dầu béo và khi vào cơ thể chúng không tiêu hoá được.

Ngày gửi: 19/01/2013 - 08:50
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Bao cao su Sagami Exceed 2000
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo